เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2564 ผู้ใชเฟสบุ๊กคุณ : ประภัสสร เรืองศรี ได้เผยเรื่องราวของเ้จาเหมียวจรกว่า 30 ตัว ที่กำลังจะถูกเจ้าของโรงงานเขาจ้างคนนำไปเทไว้ในที่ห่างไกล ด้วยชีวิตที่ไม่มีทางเลือกทางเจ้าของโพสต์จึงอยากหาวิธีช่วยน้องเพราะถ้าไม่ช่วยน้องคงไม่รอด

.

โดยเจ้าของโพสต์ได้เล่าว่า ขออนุญาติค่ะพอมีใครทราบหน่วยงานที่มีที่พักพิงให้แมวบ้างไหมคะ เราสงสารแมวค่ะโดยตัวน้องๆทั้งหมดกำลังจะโดนนำไปเทไว้ในป่าข้างถนนค่ะ ในเบื้องต้นเราอยากช่วยให้แมวได้มีที่พักก่อนค่ะทั้งหมดประมาณ30กว่าตัวค่ะ

โดยเจ้าของโรงงานเขาจะจ้างคนมาเอาไปค่ะ โดยทั้งหมดนั้นเป็นแมวจรมีคนแอบเอาอาหารมาให้บ้างค่ะ ช่วยหน่อยนะคะเราสงสารเด็กๆค่ะ พิกัดซ.โอ่งแตก ติดกับมิตซูถนนบางนาตราดเขตบางโฉลงสมุทรปราการ จนเรื่องราวของน้องถูกโพสต์ในโลกออนไลน์

ชาวเน็ตมากมายต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นพร้อมกล่าวว่า ปัญหาหลักๆเลยก็คือน้องๆยังไม่ได้ทำหมันถึงจะช่วยในเรื่องของอาหารแต่ถ้ายังไม่ได้ทำหมันน้องก็จะเพิ่มขึ้นมาอีกเป็นเท่าตัว ส่วนเบื้องต้นหาที่พักพิงก่อนแล้วค่อยทะยอยทำหมันให้กับน้องคือทางเลือกที่ดีที่สุด

บ้างก็บอกว่าอยากให้น้องแมวทุกตัวอยู่รอดปลอดภัย เพราะน้องเป็นแค่สัตว์ตัวน้อยๆไม่มีภาษาอะไรเหมือนกับมนุษย์อย่างเราๆที่เขาจ้องจะนำน้องไปเทไว้ในที่ห่างไกลอย่างเดียวเลย หากท่านใดพอจะช่วยได้ก็ลองติดต่อไปยังต้นโพสต์ได้เลยนะ

ที่มา ประภัสสร เรืองศรี