เมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้เฟสบุ๊กคุณ : U-rius Anuson Sanruk ได้เผยเรื่องราวหลังเจ้าเหมียวสุดที่รักของเขานั้นได้หายตัวออกไปจากบ้าน หายังไงก็หาไม่เจอ จนเขานั้นได้ไปเจอโพสต์ๆนึงในกลุ่มทาสแมวเกี่ยวกับวิธีการตามหาแมวหาย และนั่นก็คือที่มาของเรื่องราวเรื่องนี้

.

โดยเจ้าของโพสต์ได้เล่าว่า อยากมาบอกเล่าเรื่องราวการตามหาแมวหายครับ ต้องบอกไว้ก่อนเลยว่าแก้ข้อความที่พิมพ์มาหลายรอบมาก เพราะคิดเยอะกับข้อความครับ แบบจะพิมพ์ยังไงให้คนเชื่อดี เรื่องของเรื่องก็คือแมวของผมหายไป 1 วันครับ

ผมเลี้ยงน้องมา 3 ปี ผมไม่เคยให้ออกจากบ้านเลย เพราะน้องกลัวเสียงรถ เมื่อวานน้องออกจากบ้านไปแล้วก็หายไปเลย ผมนี่ตามหาในหมู่บ้านและอีก 2 หมู่บ้านข้างๆ แต่หายังไงก็หาไม่เจอจนผมเริ่มจะหมดหวังแล้ว ใจคือกลัวว่าน้องจะสิ้นใจไปแล้วเพราะน้องหากินเองไม่เป็น

จังหวะจะเดินกลับบ้านผมนึกถึงคอมเม้นๆนึงในเฟสบุค ที่บอกให้ผมเอารูปไปให้แมวอื่นดูแล้วให้ช่วยตามให้ที แต่ผมไม่ได้เอารูปให้นางดูนะ หันซ้ายหันขวาไม่มีใคร(แต่ผมอยู่กับรุ่นพี่นะเห็นเหตุการด้วยกันทั้งหมด) ผมตัดสินใจไปคุยกับแมวตัวนึง แบบ…เฮ้ย!! มึงช่วยตามไอ้หมีกลับบ้านให้หน่อยได้มั้ย มันหลงมาหลุดมันกลับบ้านไม่เป็นหรอก

มันไม่ค่อยรู้เรื่องวันๆมันอยู่แต่บ้านอะไรงี้ กลัวมันจะสิ้นใจวะเอ็งช่วยตามหน่อย เดี๋ยวเอาอาหารมาให้กินนะ และหลังจากนั้นผมก็เข้าบ้านไปอีกประมาน ครึ่งชั่วโมงผมเปิดประตูบ้าน แมวผมก็วิ่งเข้าบ้านเลย เข้!อะไรวะเนี่ย มันเป็นไปได้ยังไงวะ เอาจริงๆหรือมันเป็นเรื่องบังเอิญวะ หรืออะไรผมรีบเอาอาหารไปให้แมวตัวที่ผมคุยไว้เลย แต่เดี๋ยววันหลังจะซื้อขนมให้แมวตัวนั้นอีกนะ ตอนนี้แมวผมกลับมาแล้วแบบงงๆเลยครับ

ที่มา U-rius Anuson Sanruk