ด้วยทาสแมวที่เขาใจกันเพราะที่เราเลือกจะเลี้ยงพวกเขาหรือรับพวกเขามาก็เป็นเพราะว่าพวกเขาสามารถอยู่ในบ้านได้โดยที่ไม่ส่งเสียงหรือเรียกร้องเหมือนอย่างสุนัข จึงอยากจะเลี้ยงด้วยรักนำมาไว้ในห้องซึ่งตัวของทาสเองก็จำต้องออกไปทำงานภายนอกบ้าน

ด้วยระยะเวลากว่าจะได้กลับมาก็เย็นค่ำ เช่นเดียวกับเรื่องนี้เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Natee Siamsak ที่ได้มาโพสต์เรื่องราวด้วยน้ำตาตกเมื่อเขาจำต้องออกไปทำงานนอกบ้านเป็นประจำในทุกวัน แต่ในวันนี้เมื่อได้กลับมายังบ้านที่เคยอยู่ก็ได้เห็นเจ้าเหมียวที่ตัวรัก

มีหน้าตาที่บวมเป่งเหมือนกับแพ้หรือโดนอะไรเข้าไป เขาจึงไม่รู้ว่าจะต้องทำเช่นไรจึงได้มาโพสต์หาคำตอบจากเพื่อนๆในกลุ่ม ชมรมคนรักแมวเหมียว แต่ก็ไม่ได้ความจึงมีเพื่อนๆในกลุ่มช่วยกันแนะบอกให้รีบพาไปหาหมอเพราะอาจะโดนแมลงบางชนิด

ที่ทำให้เกิดอาการแพ้เฉียบพลัน ซึ่งเขาก็ไม่ได้นิ่งนอนใจและรีบพาลูกรักไปหาคุณหมอ และจากการสันนิษฐานคุณหมอก็ได้ทำการให้ยาแก้แพ้และแก้พิสกับน้อง แต่ก็ต้องเฝ้ารอดูอาการในต่อไป ด้วยไม่รู้ว่าน้องถูกอะไรเข้าถึงได้เป็นเช่นนี้

จึงอยากจะบอกไว้กับเพื่อนๆว่าหากเราจะต้องปล่อยให้พวกเขาอยู่กันลำพังภายในบ้านก็อยากจะให้ดูแลเรื่องความปลอดภัยในตอนที่เราไม่ได้อยู่บ้านเอาไว้ และก็อย่าชะล่าใจหากลูกรักเกิดเป็นอะไรขึ้นมาอย่าคิดแต่ว่าปล่อยเดี่ยวก็หายเองเพราะเราไม่รู้ว่าเราจะเสียเขาไปได้หรือป่าว

ที่มา Natee Siamsak