เมื่อไม่นานมานี้แฟนเพจเฟสบุ๊ก : รักหมาจัง ได้เผยเรื่องราว หลังมีลูกเพจได้ส่งข้อมูลให้กับแอดมินเพจว่า พบน้องหมาโกลเด้นอายุมากแล้ว แต่น้องต้องนอนตากฝนไม่ยอมลุกไปไหน โดยผู้คนแถวนั้นก็ไม่มีใครคิดช่วย จนกระทั่งทางแอดมินประสานและลงพื้นที่เพื่อเข้าช่วยเหลือ

.

โดยทางแฟนเพจได้เล่าว่า โอ้ยย…หมาโกลเด้นมีอายุมากแล้วมาจากไหนก็ไม่รู้มานอนตากฝนกลางถนน โดยน้องนั้นไม่ยอมลุกไปไหนเลย อันตรายมาก เหมือนได้รับบาดเจ็บที่ขาหลังด้วย สภาพตัวสั่น สมาชิกส่งมาว่าไม่มีคนช่วยเหลือน้องเลย

พอแอดมินดูพิกัดมันก็ใกล้ที่พักแอดมินบุ๋มพอดีจึงให้น้องออกไปดูให้ แอดมินบุ๋มประสานหาผู้ที่โพส ประสานแอดมินมาริน ไปจุดที่หมานอนอยู่ และแอดมินบุ๋มขับรถออกไปรับน้องเลยในทันที แอดมินมารินกับแฟนของเขาช่วยกันอุ้มน้องขึ้นรถได้สำเร็จ

โดยเบื้องต้นนั้นทางรักหมาจังจะนำส่ง รพส.ยูเว็ท ลาดพร้าวก่อน เพราะเป็นโรงพยาบาลสัตว์ที่เปิดตลอด 24 ชม. และใกล้ที่สุดแล้ว แผนคือทางรักหมาจังจะดูแลรักษาและประกาศตามหาเจ้าขอ งถ้าไม่พบจะประกาศหาบ้านให้กับน้องต่อไป

แต่ต้องตรวจสาเหตุที่น้องไม่ลุกว่าเกิดจากการโดนรถชนส่วนใดหรือไม่ก่อนให้ละเอียดเสียก่อน เคสนี้ถ้าได้ใบประเมินค่ารักษาแล้วค่อยมาช่วยน้องกันนะคะ ท่านใดมีเมตตาจิต อยากช่วยน้องเม้นเอาไว้ก่อนก็ได้นะคะ เดี๋ยวถ้าหากแอดมินบุ๋มได้ใบประเมินและรายละเอียดการตรวจครบถ้วนแล้ว แอดมินบุ๋มจะเริ่มระดม จะให้น้องเขาแจ้งให้ท่านทราบอีกที

ที่มา รักหมาจัง