ในวันนี้มีแค่อยากได้ไม่ได้หมายถึงว่าเขาจะถวินหา ด้วยวันนั้นเคยรักเคยเมตตาวันนี้มาปล่อยปละละเลยไม่เคยแม้สนใจ ยอมต้องการนำมาอยากจะเลี้ยงต้องหาได้วันนี้หายไม่คิดถึงเหมือนวันไหน วันนี้เคยรักเคยมักสุดหัวใจวันนี้ใยไม่คิดเอาไปไม่เคยแยแส

เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า คลินิกบ้านสีฟ้ารักษาสัตว์ ได้โพสต์บอกเล่าเรื่องราวของเจ้าเหมียวสามสีรายนี้ที่น้องเป็นแมวจรอาศัยอยู่ที่ปากซอยหมู่บ้านในซอย บางนา-ตราด27 โดยคาดว่าน้องน่าจะถูกเจ้าของเทเอาไว้หลังจากที่ย้ายออกไป น้องอาศัยหลบนอนหลบฝนตากบ้านที่ไม่มีคนอยู่

ซึ่งมีคนผ่านไปผ่านมาคอยให้อาหารบ้างแต่ก็ไม่ได้สม่าเสมอ โดยในแต่ละวันสามสีจะคอยมาดักรอคนที่ริมถนนของหมู่บ้านราว 5 โมงเย็นของทุกวัน เผื่อว่าคนที่ผ่านไปมาจะเมตตาให้อาหารประทังความหิวบ้างลูบตัวเล่นบ้าง บางทีมืดค่ำแล้วก็ยังทนอยู่แม้ยุงจะฟัด เพียงเพื่อที่จะได้รับความรักจากคนอย่างที่เคยได้มา

นั้นก็คือความรักความเอาใจใส่จากผู้คนที่ผ่านไปมา เพราะสามสีนิสัยดีขี้อ้อนชอบให้คนอุ้มมากชอบคนมากๆเรียบร้อยและเจียมเนื้อเจียมตัวตลอด ไม่เคยแม้แต่จะส่งเสียงดัง เธอจึงอยากจะให้น้องได้รับชีวิตใหม่ที่ดีไม่ต้องมาทนนอนตากให้ยุ่งฟัดเช่นนี้อีก

ซึ่งตัวเธอเองก็ได้ถามคุณป้าที่อาศัยอยู่ในบริเวณดังกล่าว และได้ทราบว่าน้องได้ทำหมันแล้วทำวัคซีนแล้วเสร็จสรรพ จึงอยากมาฝากในแฟนเพจดังกล่าวเพื่อที่จะหาบ้านให้กับน้องสามสี เพราะความน่ารักและคอยเฝ้าหาเข้าหาผู้คนของน้องคนที่นี้ก็รักและเมตตาแต่ก็อยากจะให้มีบ้านที่อาศัยเป็นหลักแหล่ง

ที่มา คลินิกบ้านสีฟ้ารักษาสัตว์