ทุกๆครั้งที่เราย้ำบอกกับเพื่อนๆไว้ ในการเลี้ยงสัตว์ในระบบปิดเพราะจากการสูญหายของสัตว์เลี้ยงมากกว่าห้าสิบเปอร์เซ็นมาจากการที่เราได้เลี้ยงพวกเขาในระบบเปิด ทำให้มีโอกาสที่พวกเขาจะหายไปได้มากกว่า เพราะสิ่งอันตรายจากภายนอกทำให้พวกเขานั้นไม่สามารถที่จะกลับมาบ้านได้อย่างปลอดภัย

เช่นเดียวกับเรื่องราวนี้เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Nana Hana ได้โพสต์เล่าเรื่องราวของเจ้าเหมียวตัวอ้วนนี้ลงในกลุ่ม ประกาศหมาแมวหายในจังหวัดภูเก็ต ซึ่งหลังจากที่เขาได้พบน้องเดินเร่ร่อนหาอาหารประทังความหิวอยู่แถวหน้าธนาคารออมสิน วิชิต โดยน้องมีลักษณะหน้าตาหน้ารัก

และตัวอ้วนกลมโดยเขาได้เห็นน้องมาสักระยะหนึ่งแล้ว แต่ก็ไม่ทราบว่าเป็นแมวใครและคาดว่าน่าจะพลัดหลงมาจากผู้เป็นเจ้าของจึงได้มาโพสต์ช่วยตามหา เพราะคาดว่าแมวจรในระแวกนั้นก็คงจะต้องอดเพราะน้องน่าจะกินเก่งด้วยดูจากลักษณะตัวของน้อง

และด้วยชีวิตที่ต้องแอบนอนใต้ท้องรถเมื่อรถออกตัวก็ต้องหลบไปนอนอีกคัน ทั้งเป็นแมวที่เคยได้ถูกเลี้ยงดูมาเป็นอย่างดีจึงอยากในการทีจะอาหารประทังความหิวของตน แต่ด้วยลักษณะของน้องค่อนข้างจะเชื่องและไม่กลัวผู้คน แต่ผู้โพสต์ก็กลัวว่าน้องจะได้รับอันตรายจากสุนัข

ด้วยตัวไม่รู้ว่าสุนัขจะสามารถทำอันตรายให้กับตนได้จึงได้นอนอย่างนิ่งนอนใจไม่ได้มีความกระวนกระวายแต่อย่างใด จึงอยากฝากเอาไว้หากใครรู้จักกับเจ้าของหรือคุ้นหน้าคุ้นตา หรืออยู่ในบริเวณดังกล่าวก็อยากจะให้ช่วยตามหาผู้เป็นเจ้าของให้น้องทีเพราะอ้วนกลมแบบนี้เจ้าของคงจะคิดถึงแย่แล้ว

ที่มา Nana Hana