เมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้เฟสบุ๊กคุณ :  Vichayada Tariyo ได้โพสต์เผยแพร่เรื่องเรื่องราวของตนที่ตกเป็นทาสแมวที่ตอนนี้น้องแมวที่เขาได้เลี้ยงดูอยู่กำลังล้มป่วยและน้องมีอาการสาหัส โดยทาสแมวผู้นี้ต้องการกำลังใจจากคนผู้เป็นทาสเช่นเดียวกัน เขาท้อแท้หมดหวังแต่ด้วยลึกๆเขาพร้อมสู้และก้าวต่อไป…

โดยผู้โพสต์ได้เล่าว่า  ขอกำลังใจให้ชานมกันหน่อยค่า หนูเป็นทั้งโคโร่น่าแมว(รักษาเรียบร้อยแล้ว) ภูมิต้านทานต่ำ(เนื่องจากคอกเดียวกันทับกันเองพี่+น้อง) น้องเป็นเชื้อราทั้งตัวเราผู้เป็นทาสแมวใส่ใจตัวน้องเป็นพิเศษมากของพิเศษในการดูแลทั้งยาพ่นเช้าเย็นทุกวัน

อาบน้ำวันเว้นวันเป่าขนจนแห้งสนิทสุดๆ แชมพูที่ใช้อาบมีส่วนผสมของไคโตซาน เราทำทุกทางถึงแม้จะเหนื่อยเพิ่มมากขึ้นจากเดิมแต่เราก็ไม่ท้อ ทำความสะอาดถูบ้านทุกวันเช้าเย็นด้วยไฮเตอร์ผสมน้ำและน้ำยาถูบ้านกว่าจะได้รับวัคซีนเข็มแรกก็ปาไป 4 เดือนกว่าแล้ว

เพราะน้องต้องฉีดยาเสริมภูมิมันต้องเว้น1เดือนถึงจะฉีดวัคซีนได้ ตอนนี้น้องหาย80%แล้วภายใน1เดือนชื่นใจมากๆเลย สมกับการอดทนและสู้ไปด้วยกันเหนื่อยสุดๆชีวิตประจำวันเพิ่มคูณสองเท่าแต่พอเราได้เห็นผลงานของตัวเองแล้วมันหายเหนื่อยเลย

ขอเป็นกำลังใจให้กับทาสแมวทุกคนที่กำลังเจอปัญหาแบบนี้อยู่ อยากจะบอกว่าอย่าคิดที่จะท้อให้ลองทำดูก่อนเพราะพวกเขาคือความสุขของเราในวันข้างหน้า แมวเราอาการสาหัสยังดีขนาดนี้เลยทั้งที่ภูมิเขาไม่ดีเลยสู้ๆนะคะขอแค่มีวินัยใส่ใจเขามากๆผลที่ตามมามันดีเกินขาด สำคัญห้ามขาดวินัยในการให้ยาอาบน้ำรักษาความสะอาดที่เขาอยู่ทุกวัน และขอขอบคุณทุกกำลังใจที่คอมเม้นต์มาใต้โพสต์ส่งกำลังให้ชนนมด้วยนะคะ

ที่มา Vichayada Tariyo