ด้วยชีวิตที่ได้เกิดมาเป็นเพียงจรจึงไร้แม้ที่อาศัยที่จะอยู่อย่างหลบภัยหรือแม้จะปลอดภัยจากอันตรายยามหลับนอน เมื่อชีวิตเลือกเกิดมาไม่ได้จึงได้แต่ดิ้นรนต่อสู้กับภัยร้ายรอบตัวเอง ทั้งตัวก็ยังคงเล็กและไม่รู้จักวิธีป้องกันตัวจากโลกใบใหญ่หรือที่ที่ปลอดภัยต่างๆนาๆ

เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Warisara Kingcha ได้โพสต์บอกเล่าเรื่องราวของเจ้าเหมียวตัวน้อยหลังจากที่พบน้องนั่งตาละห้อยด้วยใจที่เฝ้าคอยหาเมื่อพี่น้องของตนนั้นหายไปหมด โดยในตอนแรกเธอได้เล่าว่า มีพี่น้องอยู่ทั้งหมด 4 ตัวแต่ตอนนี้เหลืออยู่เพียงตัวลำพังเพราะด้วยถูกเจ้างูร้ายพรากชีวิตจนสิ้นใจ

โดยตัวน้องเองก็มีอายุเพียงแค่ 1.5 เดือนเพียงเท่านั้นแต่ก็ต้องมาเหลือตัวลำพังเพียงเพราะไร้ที่อยู่อาศัย สุขภาพแข็งแรงกินอาหารได้แต่ก็ยังคงไว้ด้วยความคิดถึง เพราะชีวิตที่เลือกไม่ได้เกิดมาเป็นเพียงแค่จรที่ไร้แม้บ้านที่ปลอดภัยจะให้แม้พักพิงจึงต้องดิ้นรนต่อสู้กับสิ่งที่ตนต้องได้เจอ

และแม้ก็ยังไม่รู้ตัวว่าจะถึงคิวของตนวันไหน จึงอยากจะฝากหากเพื่อนๆคนได้อยากจะได้น้องไปรับเลี้ยงก็ให้ช่วยติดต่อมาให้ที่ โดยเธอได้ระบุพิกัดที่น้องได้อยู่เอาไว้ที่ นนทบุรี กทม ปทุมธานีหรือสถานที่ใกล้เคียงโดยเธอยินดีที่จะส่งให้ถึงที่เพราะน้องน่ารักและพูดรู้เรื่องมากๆ

ทั้งนี้ก็อยากจะฝากเอาไว้สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่คิดจะเอาน้องแมวหรือสุนัขไปเทไว้ อยากให้ลองมองถึงสภาพความเป็นอยู่ในระแวกดังกล่าวเอาไว้ด้วยเพราะชีวิตที่ไม่เคยได้ใช้ชีวิตต่อโลกใบใหญ่ มันอาจจะมีอะไรอันตรายมากกว่าที่เพื่อนๆได้คิดเอาไว้เยอะแยะมากมาย

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Warisara Kingcha