ด้วยเพียงเพราะชีวิตเกิดมาเป็นแค่สัตว์จร เขาจึงไม่เคยมองว่าจะต้องอยู่อย่างเช่นไรหากถูกเอามาเทไว้ให้ไร้แม้ที่จะพึ่งพิง ด้วยชีวิตที่เลือกเกิดมาไม่ได้ทำให้ต้องก้มหน้าก้มตาชดใช้ตามที่เขากำหนด อีกทั้งยังคงเป็นเด็กที่ยังเล็กไร้เดียงสาไม่รู้ว่าสิ่งไหนๆเป็นอันตรายแก่ตัวเอง

เมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า North Nadhamann‎ ได้โพสต์บอกเล่าเรื่องราวของเจ้าเหมียวตัวน้อยหลังจากที่เธอได้ยินเสียงหมาเห่า ซึ่งในตอนแรกเธอก็ไม่รู้ว่าหมานั้นเห่าอะไรซ้ำอยู่ที่เดียว จนสงสัยเธอจึงได้ออกไปดูก็ได้พบเจ้าตัวเล็กตัวนี้เกาะอยู่บนตอต้นไม้ด้วยความกลัวจนตัวสั่น

ส่งเสียงร้องหาแม่จ๋านั้นว่าอยู่ไหน ด้วยตัวเองก็กลัวจนแทบขาดใจแต่ก็ไร้แรงจะปกป้องตนเอง ซึ่งคาดว่าน้องคงจะถูกนำมาเทเอาไว้และไร้หนทางจะไปเมื่อเจอหมาจึงวิ่งขึ้นหาที่หลบเอาชีวิตรอด เมื่อได้เห็นต้นไม้ที่คิดว่าหลุดพ้นจึงเกาะเอาไว้พร้อมกับส่งเสียงร้อง

เธอจึงได้นำเรื่องราวมาโพสต์บอกลงในกลุ่มหาบ้านน้องหมา น้องแมว เพื่อว่าใครจะอยากรับน้องไปดูแลเพราะเห็นภาพแล้วก็สุดแสนจะเวทนา โดยเธอได้ระบุพิกัดที่น้องอยู่เอาไว้ที่โคราช ซึ่งหากเพื่อนๆคนไหนสนใจอยากจะรับน้องไปเลี้ยงก็สามารถติดต่อไปได้ที่ต้นโพสต์ได้เลยนะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก North Nadhamann