เมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้เฟสบุ๊กคุณ : Patumrat Jamfung ได้เผยเรื่องราวหลังเธอนั้นได้เจอกับประสบการณ์สุดย่ำแย่ หลังเธอนั้นได้พาแมวไปเดินเล่นยังสถานที่หนึ่ง และเธอนั้นก็ได้พบเจอกับคนเลี้ยงแมวที่พาน้องแมวมาเดินเล่นเช่นเดียวกัน และสาวคนนั้นก็ทักกับเธอมาว่า หน้าตาดีแต่เลี้ยงแมวพันธุ์ไทย?

.

โดยเจ้าของโพสต์ได้เล่าว่า ไม่ชอบประโยคที่ว่า “หน้าตาดีแต่เลี้ยงแมวพันธุ์ไทย” ถ้าเลี้ยงให้ดีก็ควรเลี้ยงแมวพันธุ์ดีๆไปเลยเสียดีกว่า แล้วแมวตัวนี้ก็เอาไปให้คนอื่นเลี้ยงไป นี่เหรอคะความคิดของคนที่เลี้ยงแมวด้วยกัน เจอประโยคแบบนี้เข้าไปคืออึ้งไปสักพักเลยค่ะ

เลี้ยงแมวไทยแล้วผิดตรงไหนคะ คือผิดตรงที่เป็นแมวพันธุ์ไทยใช่ไหม? นี่คือพาไปเดินเล่นค่ะ แล้วเจอกันเขาก็พาแมวมาเดินเล่นเจอพูดประโยคแบบนี้สตั้นเลยไปเลยค่ะ คือเราเจอประโยคนั้นเข้าไปคือรีบเดินกลับบ้านเลยค่ะ แล้วก็คิดด้วยว่าจะไม่พาไปเดินเล่นแถวนั้นอีกเลย

และเธอยังได้กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า แมวจรก็น่ารักนะคะ พอเวลาไปเดินตลาดไปทำบุญที่วัดแมวจรจะมาเล่นด้วยตลอด นางดูแบบเฟรนลี่กันทุกตัวอยากเก็บมาเลี้ยงที่บ้านมากๆเลยค่ะ ส่วนเจ้าตัวนี้เพิ่งจะเลี้ยงมาได้ประมาณ 3 เดือนแล้วนะ เพราะที่บ้านก็มีแมวอีกตัว ไม่คิดเลยว่านี่จะเป็นคำพูดของคนที่เลี้ยงแมวจริงๆ

ชาวเน็ตเองหลังได้รับชมเรื่องราวต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็น พร้อมกล่าวว่าอย่าไปสนใจคำพูดของคนเลี้ยงแมวประเภทนี้เลย นางอาจเป็นพวกเลี้ยงตามกระแสไม่ได้รักแมวจริงๆ ถ้าคนรักแมวจริงๆจะไม่มีคำพูดแบบนี้ออกมาแน่นอน เห้อ…แบบนี้ก็มีด้วยหรือคนเลี้ยงแมวไทยมันผิดมากมายนักใช่มั้ย ?

ที่มา Patumrat Jamfung