ด้วยหัวอกคนเป็นแม่แล้วสิ่งที่สำคัญที่สุดก็แค่อยากให้ลูกได้อิ่มท้องนอนหลับสนิทไม่ต้องทุกข์ทนหรือดิ้นรนต่อสู้กับชีวิตมากนัก เพราะด้วยไม่ว่าจะต้องเสียสละหรือต้องทำอย่างไรก็ตามแต่ก็หวังแค่ให้ลูกได้สุขสบายก็เกินพอ แต่ชีวิตนั้นเลือกเกิดมาไม่ได้จึงทำได้เพียงแค่ดิ้นรนเพื่อที่จะให้หลุดพ้นไปในแต่ละวัน

เชกเช่นเดียวกับเรื่องราวนี้เมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า กระหล่ำ ผัดไข่ หลังจากที่เธอได้พบเจอน้องแมวครอบครัวนี้ที่อุทยานแห่งชาติดอยภูคา ในจังหวัดน่านเมื่อเธอได้ไปเที่ยวยังที่นี้ซึ่งเธอได้บอกไว้ว่าทุกอย่างสำหรับการจัดการเกี่ยวกับนักท่องเที่ยวดีหมด ยกเว้นแต่เจ้าเหมียวจรครอบครัวนี้

ที่ได้มีคำสั่งเด็ดขาด โดยใครที่ให้อาหารแมวครอบครัวนี้จะถูกไล่ออก ซึ่งที่นี้เองก็มีแมวจรอยู่ค่อนข้างเยอะแต่ละตัวก็น่ารักทั้งนั้น โดยตัวที่เธอได้ถ่ายรูปติดมาอยู่ในจุดชมวิว เห็นครอบครัวนึงมีลูกเล็ก 3 ตัวแอบอาศัยอยู่ในรูและเป็นภาพความสุขสำหรับครอบครัวด้วยแม้จะยากไร้แม้อาหาร

แต่ผู้เป็นแม่เองก็ดิ้นรนทำเพื่อลูกอย่างสุดหัวใจด้วยการปกป้องลูกน้อยและเลี้ยงดูลูกน้อยของเขา เธอจึงได้นำเรื่องราวมาโพสต์เพื่อที่อยากจะให้ใครที่มีเมตตารับพวกน้องๆไปดูแล เพราะการที่ต้องอยู่แบบนี้เท่ากับพวกน้องนั้นต้องอดอยาก อีกทั้งสภาพแวดล้อมในป่าก็เต็มไปด้วยอันตราย

ที่พวกเด็กๆจะต้องได้พบเจอในแต่ละวัน ซึ่งผู้เป็นแม่นั้นก็คอยปกป้องลูกไม่ยอมห่าง เธอจึงได้มาโพสต์เรื่องราวดังกล่าวลงในกลุ่ม รักหมาแมวจร หาบ้านฟรี ด้วยหวังว่าครอบครัวตัวน้อยๆเหล่านี้จะได้บ้านที่อบอุ่น ซึ่งหากเพื่อนๆคนไหนสนใจอยากจะรับน้องๆไปเลี้ยงก็สามารถติดต่อไปได้ที่ต้นโพสต์ได้เลยนะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก กระหล่ำ ผัดไข่