ด้วยปัญหาที่เรามักจะบอกกับเพื่อนๆเสมอ ว่าด้วยเรื่องของการซึ่งจะนำสัตว์มาเลี้ยงเพราะสิ่งที่ตามมาคือภาระที่เราจะต้องดูแลพวกเขาให้ดี มิเช่นนั้นปัญหาการเลี้ยงในระบบเปิดจนทำให้เกิดเป็นวงจรก็จะตามมาโดยสิ่งที่จะต้องรับกรรมนั้นก็คือสัตว์หรือสิ่งมีชีวิตน้อยๆที่ได้เกิดมาลืมตาดูโลกเพียงไม่นาน

เชกเช่นเดียวกับเจ้าเหมียวตัวน้อยๆเหล่านี้เมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า ‎ยูอิ เปาวลี‎ ได้โพสต์บอกเล่าเรื่องราวของเจ้าเหมียวตัวน้อยๆลงในแฟนเพจ มูลนิธิรักษ์แมว ปันน้ำใจให้แมวจร หลังจากที่เธอนั้นได้พบน้องถูกเอามาปล่อยเอาไว้ที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดแพร่

ด้วยเพิ่งจะลืมตาดูโลกได้เพียงไม่นานแต่ก็ต้องถูกเขาพรากแม่ไปจากอก และอยู่กันด้วยความกลัวกกกันตัวสั่นเพราะเพียงตัวเองนั้นก็ยังคงเล็กและเด็กมาก ซึ่งน้องทั้งคู่เป็นแมวพันธุ์ขาวมณีซึ่งเป็นแมวไทยที่ทั้งตัวจะมีสีขาวและในตาเป็นสีฟ้าแต่ก็ยังไม่วายถูกเขาเอามาปล่อยไว้อย่างด้วยไร้แม้ความเมตตา

เธอจึงได้นำมาโพสต์ไว้ยังแฟนเพจดังกล่าวเพื่อที่จะหวังหาบ้านให้กับเด็กๆ ซึ่งเธอเองก็ไม่สามารถที่จะรับน้องๆไว้ดูแลเองได้เนื่องจากเธอนั้นเป็นนักศึกษาฝึกสอน จึงอยากหาคนในพื้นที่ที่พร้อมจะดูแลด้วยเธอก็ยังได้ระบุพิกัดที่พวกน้องๆได้อยู่กันไว้ที่ อำเภอวังขึ้น จังหวัดแพร่

เพราะด้วยหัวอกแม่ก็คงจะถวิลหาร้องเรียกหาลูกในแก้วตาลูกจ๋าลูกอยู่ไหนแม่ยังคงคอย ทั้งนี้ก็อยากจะฝากถึงเพื่อนๆเอาไว้ด้วยว่าหากคิดจะนำพวกเขามาปล่อยเอาไว้แบบนี้ก็อยากจะให้นึกถึงหัวอกเขาหัวอกเราด้วยถ้าเป็นเราคงไม่มีใครอยากจะถูกพรากลูกไปจากอกของตัวแม่เอง

ขอขอบคุณข้อมูลจาก ‎ยูอิ เปาวลี‎