ในบางครั้งการที่ถูกเลี้ยงดูมาก็มีผลทำให้บุคคลหรือสัตว์ต่างๆนั้นได้เติบโตมาเป็นในแบบที่ถูกเลี้ยง ดังคำว่าหลายคนเปรียบว่าเด็กนั้นก็เหมือนดังผ้าขาวสะอาด ที่ครอบครัวหรือผู้เป็นพ่อเป็นแม่ได้ใส่เสริมเติมสีให้จนได้เติบใหญ่มาจากการปรุงแต่ง และก็มิใช้เพียงแค่มนุษย์เพียงเท่านั้นแม้แต่สัตว์ก็ไม่ต่าง

เช่นเดียวกับเจ้าเหมียวรายนี้เมื่อไม่นานมานี้ที่ผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า เพทาย ได้ประกาศหาบ้านให้กับน้องแต่ทว่าก็มีเงื่อนไขซึ่งเธอได้ย้ำและกำชับเอาไว้ว่าให้อ่านให้ละเอียด ทว่าน้องนั้นเป็นแมวจรในตอนแรกๆคนแถวนี้ก็เอ็นดูไม่ได้มีปัญหาอะไรแต่ตามแต่ แต่ตอนนี้กลับมีนิสัยที่ไม่ดีและมีปัญหากับผู้คนแถวนี้ตลอด

ด้วยทางเธอเองไม่สามารถี่จะรับเลี้ยงไดเพราะบ้านเธอนั้นก็มีแมวอยู่แล้ว ซึ่งน้องมีชื่อว่า โดนัท อายุไม่ทราบแต่เป็นเพศชาย ไม่เคยไปตรวจโรคใดๆซึ่งเธอก็ขอบ้านที่สามารถจะรับมือกับแมวดุได้น้องเอาแต่ใจน้องขี้หงุดหงิด จับไม่ได้เลยอุ้มไม่ได้เกินเพียงแค่ 2 วิ และงับได้เจ็บมากๆ ถ้าจะจับต้องเกาให้น้อง

และขอเป็นบ้านที่ไม่มีแมวอื่นใดๆ เพราะด้วยน้องนั้นดุมากและฟัดแมวแถวนี้สิ้นใจไปหลายตัวแล้ว และนี่ก็คือเหตุผลหลักๆที่เริ่มมีปัญหา เพราะแมวที่น้องไปฟัดส่วนมากเป็นแมวมีเจ้าของและแม้แต่แมวตัวเมียน้องก็ไม่เว้น ฟัดตัวเมียสิ้นใจไปแล้ว 2 ล่าสุดเพิ่งจะไปฟัดกับลูกแมวของคุณลุงแถวนี้ไปอีกยกคอกอีก

ซึ่งคุณลุงเองก็โกรธและเสียใจมากๆ และด้วยปกติแล้วคุณลุงเองก็เป็นคนรักแมวมากๆแต่ในตอนนี้ก็ไม่ชอบเจ้าโดนัทมากๆไปแล้ว น้องเป็นจรมาหลายเดือนอาจจะหงุดหงิดถ้าโดนเลี้ยงในระบบที่ปิดขอคนที่สามารถจะรับมือได้ และสามารถที่จะอัพเดทน้องได้เดือนละครั้งก็เพียงพอ ด้วยทว่าเธอก็ยังได้อัพเดทเพิ่มเติมอีกด้วยว่าน้องเป็นแมวที่เคยมีเจ้าของแต่ก็ถูกปล่อยไว้เมื่อบริษัทปิดกลับไม่ยอมเอาน้องกลับไปด้วย และอาจจะเกิดความช้ำใจทำให้น้องเกิดอาการหรืออามรณ์เช่นนี้ โดยหากเพื่อนๆคนไหนอยากจะรับน้องไปก็อยากจะให้คนที่สามารถรับสภาพสภาวะที่ต้องพบเจอได้จริงๆ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก เพทาย