เมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้เฟสบุ๊กคุณ : Namfon Hilgers ได้เผยเรื่องราวและการเข้าช่วยเหลือหมาไซบีเรียนและอลาสกันจำนวนกว่า 48 ชีวิต โดยแต่ละตัวนั้นมีสภาพสุดจะย่ำแย่ เพราะขาดการดูแลเอาใจใส่ ขนาดหมาพ่อพันธุ์รูปร่างดีแท้ๆแต่กลับต้องทนทุกข์ยิ่งกว่าหมาจรข้างถนนเสียอีก

.

โดยเจ้าของโพสต์ได้เล่าว่า ฝีมือมนุษย์ทั้งสิ้น หนึ่งในไซบีเรียน/อลาสก้า จำนวนกว่า 48 ชีวิต จากฟาร์มผสมขายชีวิต ขายจิตวิญญาณ ทิ้งไว้เพียงซากที่หลงเหลือความปวดร้าว ทั้งร่างกายและจิตใจ ที่ถูกกักขัง เพียงเพื่อสนองความอยากได้และความโลภ เพื่อให้ได้มาซึ่งเงินตราของมนุษย์ ที่ต่ำตม แม้แต่ความคิด กับเสียงร้องที่ไม่มีใครได้ยิน

วันนี้ป๊อปคอนเป็นพ่อพันธุ์ ที่หมดสภาพแล้วจริงๆ แต่วันนี้เขาเริ่มแข็งแรงขึ้นแล้ว มีแรงลุกขึ้นเดินได้ มีแรงกินอาหารได้บ้าง จากการเจ็บป่วย ขาดสารอาหาร ขาดน้ำ ขาดการรักษาพยาบาล จากคนใจดำ ที่ในยามเขาเจ็บป่วยก็กลายเป็นปัญหา เป็นภาระตามมา คนที่ทำแบบนี้ได้ ต้องเป็นคนแบบไหนหน้าเนื้อ ไร้ความเมตตา

เงินตรา เงินตรา เงินตราสัพเพ สัตตา จงเป็นสุขๆเถิด พวกเขาเหล่านี้ขออโหสิกรรม ให้แก่ผู้กระทำต่อเขา เพราะพวกเขาหลุดพ้นทุกข์แล้วๆ ป๊อปคอนจะอยู่ที่ มูลนิธิสันติสุขเพื่อสุนัขและแมวจรจัด ไปจนกว่าจะสิ้นอายุขัย น้ำฝน ฮิลเกอรส์ มูลนิธิสันติสุขเพื่อสุนัขและแมว

ที่มา Namfon Hilgers