คำที่คุ้นหูและได้ยินกันบ่อยของชีวิตหมาจรที่ใครๆก็ต้องรู้กันในโลกใบนี้ แม้ด้วยชีวิตที่พวกเขาเลือกเกิดไม่ได้ทำให้หลายๆชีวิตต้องดิ้นรนเพื่ออยู่สู้ต่อไป ถึงชีวิตจะไม่ได้อยู่สุขสบายแต่เขาเลือกเกิดไม่ได้ต้องกัดฟันสู้ใช้ชีวิตให้ดีที่สุดเพื่อหวังว่าวันข้างหน้าจะได้เจอสิ่งที่ดีที่สุดจริงๆ…

เมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้เฟสบุ๊กคุณ : ‎ธนวัฒน์ อุดร‎  โดยเจ้าของโพสต์ได้เผยแพร่เรื่องราวของหมาแม่ลูกอ่อนที่เร่ร่อนคาบลูกหนีออกจากผู้คนใจร้ายที่คอยจะขับไล่หวังเอาตัวรอดและให้ลูกๆปลอดภัย ไร้บ้าน ไร้ผู้คนเหลียวแล แม้แต่ข้าวกับน้ำสักนิดยังไม่มีตกถึงท้อง…

โดยเจ้าของโพสต์ได้เล่าอีกว่า อาทิตย์ที่แล้วแอบเอาอาหารให้อยู่เลย มาวันนี้นางดันมาให้กำเนิดลูกซะอย่างงั้น แถวนี้คนใจร้ายมันเยอะทำไมต้องพาลูกๆมาลำบากด้วยน้อ… เขาได้เห็นก็อดสงสารไม่ได้ต้องคอยหลบซ่อนๆเพื่อช่วยเหลือชีวิตครอบครัวแม่หมาลูกอ่อนให้ออกมาจากผู้คนใจร้าย

และยังได้โพสต์ขอความช่วยเหลือไปยังในเฟสบุ๊กของกลุ่มที่ชื่อว่า หมาแมวจรหาบ้านรักจริง(ฟรี) โดยต้นโพสต์ได้เผยแพร่ว่ามีใครใจดีที่รักและเมตตาช่วยเหลือเด็กๆได้ไหมครับ วันนี้ผมได้เดินตามหาน้องๆอยู่ชั่วโมงกว่าๆ และได้ไปเจอพวกเขาที่พุ่มไม้แม่หมาได้คาบลูกมาหลบเพื่อความปลอดภัย

แม่หมาและลูกๆเปียกฝนกันหมดผมจึงได้ทำที่อยู่ให้เด็กๆ ไม่เหลียวแลดูพวกเขาไม่ได้ด้วยความสงสาร แต่ที่นี่เขาห้ามให้อาหารพวกสัตว์จรจัดเพราะเขาจะกลัวการเพิ่มปริมาณของสัตว์จรมากขึ้น ผมจึงรอเวลาเลิกงานเพราะว่าไม่มีใครรอยู่ ถ้ามีคนอยู่ผมกับหมาคงซวยครับ เป็นห่วงพวกเขาเพราะฝนตกเปียกไปหมด มีใครใจดีช่วยเหลือเด็กๆติดต่อผมได้ที่ต้นโพสต์ได้นะครับ ขอบคุณครับ พิกัด ค่าย จ.กาญฯ

ที่มา ธนวัฒน์ อุดร