เกิดมาเป็นแค่จรก็ไร้ค่ามากพอแล้ว แถมยังมีชีวิตที่ไร้ประโยชน์ถูกมองข้ามว่าเป็นแค่หมาจรที่ไร้ความสวยงามไม่มีผู้คนสนใจและรักเอ็นดู ในชีวิตหมาจรการได้เจอเจ้าของที่ดีและรักเอ็นดูพวกเขานั้นเป็นสิ่งที่ล้ำค่าที่สุดสำหรับพวกเขา เพราะหมาจรทั้งหลายนั้นยังไม่รู้ชะตาชีวิตในอนาคตของตัวเองเลยว่าวันข้างหน้าจะต้องดิ้นรนและเอาตัวรอดสืบวันอยู่ที่ไหนกัน…

เมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้เฟสบุ๊กคุณ : ‎Narmfah Boonkongdee‎ ได้โพสต์เล่าเรื่องราวของเจ้าตูบซึ่งเธอได้ขี่รถผ่านมาเจอน้องหมานอนแน่นิ่งไร้เรียวแรงจะลุกขึ้น น้องโดนรถชนเข้าที่หลังทำให้น้องขยับตัวได้ลำบาก น้องน่าสงสารมากน้องใช้แรงที่มีคลานเข้าขอบถนนเพื่อเอาตัวรอด

เจ้าของโพสต์ได้เล่าว่าระหว่างทางกลับบ้านได้เจอกับเจ้าตูบโดนรถชนซึ่งน้องได้กระเสือกกระสนคลานเข้าหาขอบริมถนนเพื่อหนีความเจ็บปวด ในตอนนั้นเราทำอะไรไม่ถูกเลยคือสงสารน้องมากจากนั้นเธอเองได้ตั้งสติและโทรติดต่อขอความช่วยเหลือกับหน่วยงานและคนที่เธอรู้จักหลายที่มาก

แต่ไม่มีใครช่วยได้เลยค่ะ ที่บ้านก็มีแต่คนแก่กับมอไซค์ไม่รู้จะไปส่งน้องหาหมอกันท่าไหนถึงจะเอาน้องไปรอดน้องก็เจ็บอาจจะงับเอาได้ถ้าไปจับเขา ไม่รู้ว่าน้องเป็นหมาจรหรือมีเจ้าของอยู่แล้วโดยเธอได้เล่าต่ออีกว่าเราสามรถออกค่าใช้จ่ายหาหมอให้ได้นะไม่เกิน5พันเราก็พอไหวอยู่ด้วยความสงสารน้อง

แต่เราไม่มีรถจะพาไปเลยเวลาตอนนี้ก็มืดมากแล้วตามบ้านปิดไฟกันหมดแล้ว ได้แต่รออย่างใจจดใจจ่อรอความหวังใครจะผ่านมาทางนี้บ้างและให้น้องได้หายเจ็บปวด พิมพ์ไปก็น้ำตาไหลไปไม่ไหวแล้วจริงๆ…หลังจากนั้นไม่นานก็มีคนยื่นมือมาช่วยพาเจ้าตูบไปหาหมอได้ทัน คือตอนเราไปถึงคลีนิคมันได้ปิดแล้วเพราะมันดึกมากเรารีบโทรปลุกหมอโดยไม่คิดอะไรเลยขอให้เรื่องนี้ผ่านไปด้วยดี

ที่มา Narmfah Boonkongdee