เมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้เฟสบุ๊กคุณ : Beer Fearbong‎  ได้เผยเรื่องราวของเจ้าเหมียวที่เธอนั้นได้เลี้ยงไว้ โดยเจ้าเหมียวตัวดังกล่าวจู่ๆก็หายตัวออกไปจากบ้าน จนเธอและคนในบ้านช่วยกันเร่งออกตามหา แต่หายังไงก็หาไม่เจอจนกระทั่ง…..

.

โดยเจ้าของโพสต์ได้เล่าว่า แมวเราหายไปตั้งแต่เย็นแล้ว หายไปนานผิดวิสัยที่ไม่เกินชั่วโมง ต้องกลับบ้านแล้ว(เลี้ยงน้องแบบปิด แต่น้องดันเปิดประตูเองได้ ถ้าลืมล็อคบ้านน้องจะเปิดประตูออกเอง) ทั้งบ้านคน 7 คนช่วยกันตามหาจนมืดค่ำ วนหารอบหมู่บ้านหลายรอบแต่ก็ยังไม่เจอ ในตอนนั้นใจเริ่มรู้สึกไม่ดีแล้วด้วย

พอช่วงเกือบ 5 ทุ่ม ตัดสินใจเดินวนหาอีกสักครั้ง ชวนแฟนไปหาที่ซอกซอยนึงทั้งๆ ที่แฟนบอกว่าตรงนั้นหาไปแล้วนะ แต่เรารู้สึกสังหรใจยังไงไม่รู้แฮะ ขอเดินเข้าไปดูอีกสักครั้งเถอะ ถ้าไม่เจอจริงๆ ก็ต้องหากันต่อในวันพรุ่งนี้ คืนนี้คงหลับได้ไม่เต็มตานัก แต่ผลปรากฎว่าเราลองเรียกชื่อน้อง “กระเฉด กระเฉด” น้องขานกลับเสียงโหยหวนจ้า “เมี๊ยวๆๆ” ตอนนั้นดีใจมากๆ

แต่ทว่า น้องอยู่อีกฟากฝั่งของกำแพง ซึ่งเป็นหญ้ารกทึบที่กำลังถม ซึ่งตรงนั้นเคยเป็นบ่อปลามาก่อน (ฝั่งหมู่บ้านมีกำแพงให้เค้ากระโดดได้2ขั้น แต่ฝั่งป่าไม่มีและกำแพงสูงประมาณ 3-4 เมตร) น้องพยายามใช้มือตะเกียกตะกายมาหาเราให้ได้ แต่เพราะซอกกำแพงมันเล็กจนเกินไป น้องผ่านช่องนั้นมาไม่ได้ ใจเราแทบขาดเลย

แต่โชคดีของเราจริงๆ ที่มีแฟนที่รักแมวเอามากๆ เช่นกันแฟนเรารีบขับรถไปที่กำแพงฝั่งนั้นพร้อมไฟฉายในทันที แฟนเราลุยทั้งหญ้าทั้งน้ำฝ่าความมืดเข้าไปเพื่อช่วยแมว เราเองก็คอยส่งสัญญาณจากอีกฝั่งนึง ใจก็กลัวทั้งคนทั้งแมวจะเป็นอันตรายนะ ไอ้ตัวแสบเอ้ย นอกจากจะกระโดดไปฝั่งป่าแล้ว และกลับมาไม่ได้อีก พอได้ยินเสียงหญ้าเท่านั้นแหละ (เสียงแฟนเรากำลังเดินไปหา) กลับวิ่งหนีซะงั้น

จนแฟนเราใช้วิธีเปิดเสียงลูกแมวในยูทูปเลยจ้า เลยทำให้น้องนิ่งขึ้น และเอาไฟฉายส่องหน้าด้วย ถึงได้รู้ว่านี่คือพ่อของมันเอง จังหวะนั้นแฟนเราเลยล็อคคอเอาซะอยู่หมัด กอดน้องสุดชีวิตกลับขึ้นรถเลย แถมโดนน้องข่วนทะลุเสื้อขาดเลยจ้า พอเอาน้องกลับบ้าน ฝนก็ตกทันที โชคดีแค่ไหนที่เจอก่อน ผ่านไปหนึ่งคืนอาจกลายเป็นซากไปเลยก็ได้

ต้องขอบคุณแฟนมากๆเลย ที่ช่วยชีวิตแมวของเราเอาไว้ และต้องขอบคุณทุกคนที่ช่วยตามหากันอยู่นานมากๆ วันนี้รู้สึกว่าตัวโชคดีมากๆ ที่มีแฟนที่รักแมวเหมือนกับเรา มันเป็นเรื่องที่ยิ่งใหญ่สำหรับเราจริงๆเลยนะ หวังว่าประสบการณ์เกือบสิ้นใจในครั้งนี้ แกจะได้บทเรียนและหายซ่าบ้างนะไอ้ตัวแสบ

ที่มา Beer Fearbong‎