เพราะด้วยการที่เราเลี้ยงสัตว์เลี้ยงในระบบปิดนั้นคือสิ่งที่ปลอดภัยมากที่สุดสำหรับพวกเขาแล้ว ด้วยอันตรายจากโลกภายนอกนั้นมากมายกว่าที่เราจะคาดคิดได้ อีกทั้งสุนัขหรือแมวเองก็มีสมองเทียบเท่าเพียงเท่ากับเด็กสองขวบเพียงเท่านั้น ซึ่งถ้าเกิดพวกเขาต้องเผชิญกับปัญหานั้นก็เสมือนกับว่าเด็กกำลังต้องพบเจอ

โดยเมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า คนเล็ก บกทะเล ได้ประกาศโพสต์เรื่องราวของเจ้าเหมียวตัวกลมสีส้มขาวดำที่มีสามสีตัวนี้เพื่อที่จะตามหาผู้เป็นเจ้าของ หลังจากที่เธอนั้นได้พบน้องหลงมาโดยที่เธอได้ถามคุณลุงยามรักษาความปลอดภัยของโรงแรมได้แจ้งว่า

น้องติดรถขนส่งมาตั้งแต่เมื่อวานเย็นแล้ว ซึ่งตอนนี้น้องอยู่ที่แถวพระราม 2 มีน้องดูแลอยู่เบื้องต้นคอยให้ข้าวให้อาหาร แต่ทว่าน้องยังไม่ยอมกินร้องหาผู้เป็นเจ้าของตลอดเวลาโดยเสียงดังมากๆด้วย แต่ก็เกาคางและจับตัวน้องได้เมื่อเกาคางให้ก็จะหยุดร้องบ้างเหมือนกับว่าลืม

แถมพอลูบๆไปแล้วช่วงก้นน้องก็กระดกเหมือนกับว่าน้องนั้นกำลังฮีท ซึ่งทางผู้โพสต์ก็ได้บอกว่าไม่รู้ว่าคิดไปเองหรือป่าว ซึ่งหากใครที่ทำแมวหายหรือกำลังตามหาแมวของตัวเองอยู่ก็สามารถติดต่อไปได้ที่ต้นโพสต์เธอจึงได้นำมาโพสต์เพื่อที่จะตามหาเจ้าของ

และเธอก็ยังบอกไว้ด้วยอีกว่าถ้าเกิดว่าไม่พบผู้เป็นเจ้าของน้องจริงๆก็กำลังจะดูแลและเลี้ยงน้องเอาไว้เอง ซึ่งเมื่อเวลาผ่านไปไม่นานนักก็ได้มีผู้เป็นเจ้าของเข้าแสดงตัวและกลับมารับเจ้าตัวอ้วนกลมนี้ไปเรียบร้อยแล้ว โดยเธอก็ขอขอบคุณพี่ๆหลายๆคนที่เป็นห่วงในความปลอดภัยของเจ้าอ้วงตัวนี้มาไว้ด้วยณที่นี้ ซึ่งทั้งนี้เองก็อยากจะฝากเอาไว้าสำหรับเพื่อนๆหลายๆคนที่ได้เลี้ยงแมวว่าอยากจะให้ดูแลให้ดี เพราะถ้าหายขึ้นมาก็อาจจะไม่โชคดีเหมือนเจ้าตัวอ้วงรายนี้

ขอขอบคุณข้อมูลจาก คนเล็ก บกทะเล