เมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้เฟสบุ๊กคุณ : Natthamon Charoen‎ ได้เผยเรื่องราวของน้องแมวจรสีดำตัวหนึ่ง น้องเป็นแมวจรตัวผอมที่มาขออาศัยอยู่ที่สำนักงานที่เธอนั้นได้ทำงานอยู่ แต่ในขณะที่เธอกำลังให้อาหารน้องอยู่ จู่ๆเจ้านายของเธอกลับพูดและด่าเธอด้วยถ้อยคำที่รุนแรง

.

โดยเจ้าของโพสต์ได้เล่าว่า น้องโดนเจ้าของเทเพียงแค่น้องเป็นสีดำค่ะ น้องหลงมาอยู่ที่ทำงานตัวผอมมากๆแล้วขนก็แหว่งๆ เราเลยเอาอาหารให้น้องกิน แต่จู่ๆก็โดนหัวหน้าด่าคือเรางงมาก เราไม่สนใจเลยว่าเลี้ยงแมวดำมันไม่ดีกับคนรอบข้างหรืออย่างไร ว่าแบบนั้นแบบนี้

เราสนใจแค่ว่ามันจะอดจะโดนรถชนมากกว่า เราเอาขึ้นรถกลับบ้านในทันทีเลยค่ะให้หัวหน้ารู้ด้วย มึงไม่ให้กูให้อาหารกูก็จะเอาไปเลี้ยงเอง เก็บมาเลี้ยงเอามาดูแลแล้วจะเลี้ยงเขาให้ดีที่สุด น้องเป็นสมาชิกตัวที่2ของบ้านแล้ว ไอแอมสำลี ตอนนี้ขนของนางดำเงามาก รักต้าวอ้วง ล่าสุดเราก็ถูกหวยอะคะเชิดใส่ด้วยเบาๆ

ด้านชาวเน็ตหลังได้รับชมเรื่องราวต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็น พร้อมกล่าวว่าความเชื่อผิดๆแบบนี้ยังอยู่ในสังคมไทยอีกหรือทำไมยังเชื่อเรื่องพวกนี้อีก บ้างก็บอกว่าบ้านนี้ก็เลี้ยงแมวดำเหมือนกันจ้า แมวดำเป็นแมวมงคลนะอย่าเข้าใจผิด ถ้าไม่รู้จริงให้ไปเปิดตำราแมวดู

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ทำเอาเหล่าทาสแมวต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า สะใจจริงๆที่ตอกกลับเจ้านายของเธอได้แบบเจ็บแสบสุดๆ ไม่ยอมให้เอาข้าวให้แมวกินใช่มั้ย ได้เลย….อุ้มแมวกลับบ้านไปเลี้ยงแบบต่อหน้าต่อตากันเลยทีเดียว ฮ่าฮ่าฮ่า

ที่มา Natthamon Charoen‎