เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2563 ผู้ใช้เฟสบุ๊กคุณ : Pongsuda Nimpoonsawat ได้เผยเรื่องราวของเจ้าหมาเตี้ยตัวหนึ่ง ซึ่งถูกนิติเขาแจ้งให้หน่วยงานมาตามจับตัว ทั้งๆที่เตี้ยไม่เคยสร้างความเดือดร้อนให้กับผู้ใด แค่เดินยังลำบาก แต่ถูกคนเขาตามหาเรื่อง หาเรื่องจับตัวส่งประเวศ

.

โดยเจ้าของโพสต์ได้เล่าว่า แค่เป็นคนไม่รักสัตว์ ก็ร้องให้นิติหมู่บ้านเรียก มาจับ คนหนอคน…จิตใจทำด้วยอะไรทำไมคับแคบจริงๆ ทั้งที่เตี้ยก็ไม่เคยสร้างความเดือดร้อนให้กับใคร ขาของน้องก็พิการ วิ่งกระด๊อกกระแด็ก มีหลายบ้านที่อยากรับเจ้าเตี้ยไปอยู่ด้วยไปดูแล

แต่เตี้ยเป็นหมารักอิสระ ถ้าถูกักบริเวนจะร้อง ทำให้หาบ้านลำบาก ท่านใดพอที่จะมีที่กว้างๆ มีที่หลบฝนหลบแดด พอจะแบ่งปันเศษอาหารในแต่ละวันได้ ได้โปรดช่วยอีก 1 ชีวิตนี้ด้วยเถิดค่ะ ปล. เตี้ยอายุ 10 ปีกว่าแล้วโดยประมาณ กลัวแม้แต่หมาตัวเล็กๆ ถ้าเขามาจับตัวไปก็คงจะสิ้นใจโดยแน่แท้ได้โปรดช่วยน้องที

โดยเจ้าของโพสต์ได้มาอัพเดตเพิ่มเติมว่าเจ้าเตี้ยแค่ไปนอนที่ข้างป้อม รปภ. เขายังไม่ยอมให้เข้าใกล้เลยค่ะ โดยทั้งนี้ชาวเน็ตมากมายต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นพร้อมกล่าวเป็นห่วงว่าเจ้าเตี้ยจะถูกเขาจับตัวไปเสียก่อน ขนาดเจ้าเตี้ยเป็นหมาพิการแค่เดินยังลำบากจะไปทำไปสร้างความเดือดร้อนให้ใครเขาได้ละจริงๆมั้ย หากท่านใดสนใจอยากจะรับน้องไปเลี้ยง หรืออยากจะช่วยเหลือเจ้าเตี้ยก็ลองติดต่อไปยังผู้โพสต์ได้เลยนะ

ที่มา Pongsuda Nimpoonsawat