เมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้เฟสบุ๊กคุณ : Oil Oilly ได้เผยเรื่องราว ของแมวจรตัวหนึ่ง น้องเป็นแมวจรสภาพผอมโซ เดินมาขอข้าวกินอยู่เป็นประจำ จนหนุ่มผู้โพสต์สังเกตเห็นว่าน้องมีอาการผิดปกติเกี่ยวกับดวงตาจนตาของน้องเกือบบอด เขาจึงรีบพาน้องไปหาหมอในทันทีจนกระทั่ง….

.

โดยเจ้าของโพสต์ได้เล่าว่า แรกๆไม่คิดจะเลี้ยงน้องเลย แค่เค้ามาขอข้าวกินในตอนเช้า-เย็น สภาพผอมโซ มีแต่หัว เนื้อตัวก็สกปรกมอมแมม และไม่ยอมให้จับตัวเลยแหละ (นางมาเฉพาะเวลากินข้าว รู้เวลาด้วย) ก็เอาปลาทูคลุกข้าวให้นางกิน

อยู่มาวันนึงตาเค้าเจ็บเกือบจะบอด เราก็เลยสงสารต้องพาไปหาหมอ(เค้ายอมให้จับตัวเหมือนจะรู้ว่าเราจะช่วยเขาไว้) เราพาไปรักษาเกือบ2อาทิตย์ ดูแลหยอดยา ป้อนยา ป้อนข้าวป้อนน้ำให้กิน จนกระทั่งนางหายดี เค้าก็ไม่ยอมไปไหนเลย

เราก็พึ่งรู้ตัวว่ารักและผูกพันกับเค้าไปแล้ว จนตอนนี้ถอนตัวไม่ขึ้นจริงๆ ทุกวันนี้กลายเป็นทาสเค้าไปโดยปริยายและแบบเต็มตัว จากวันนั้นจนถึงวันนี้ วันนี้ครบ3เดือนเต็มที่เค้ามาอยู่กับเรา เรามีความสุขมากๆและคิดว่าเค้าก็น่าจะมีความสุขด้วยเหมือนกัน

ยาวไปหน่อยนะครับ สำหรับสตอรี่ของผม ขอบคุณที่เสียสละเวลาอ่านนะครับ น้องชื่อถุงตังค์แมวขี้อ้อน จนเรื่องราวของน้องถูกโพสต์ในโลกออนไลน์ จนมีเหล่าทาสแมวมากมายต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นพร้อมกล่าวชื่นชมให้กับหนุ่มทาสแมวรายดังกล่าว ที่ยอมสละทั้งเงินทั้งเวลาเพื่อช่วยน้องแมวตัวนี้เอาไว้ น่าชื่นชมจริงๆจากใจเลย

ที่มา Oil Oilly