ด้วยความเมตตาและเห็นอกเห็นใจในมนุษย์เรานั้นแตกต่างกันออกไป ซึ่งไม่ใช่ว่าทุกคนจะเห็นคุณค่าของสิ่งมีชีวิตเล็กๆเสมือนกันทุกๆคน อาจจะเป็นเพราะด้วยการที่ได้ถูกเลี้ยงดูมาตั้งแต่ยังเล็กหรือด้วยสภาวะทางสังคมที่ได้เติบโตมาทำให้หลายๆคนนั้นมีความอ่อนโยนในหัวใจนั้นแตกต่างกัน

เช่นเดียวกับเรื่องราวนี้หลังผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Athit Athibunyasit ได้โพสต์บอกเล่าเรื่องราวของเจ้าเหมียวรายนี้ลงในกลุ่ม ทาสแมวจร หาบ้าน ช่วยเหลือแมวจรเจ็บป่วยด้อยโอกาส หลังจากที่เขาได้พบน้องถูกรถชนแล้วหนี ไม่มีแม้แต่จะลงมาดู ซึ่งอาจจะคิดว่าน้องเป็นแมวจรที่ไร้หัวจิตหัวใจ

ซึ่งในรตอนแรกผู้โพสตก็ได้พบน้องตกอยู่ในสภาพที่อ่อนแรงด้วยไร้เรี่ยวแรงจะยืนหรือเดินต่อ เพราะด้วยแรงกระแทกที่น้องได้รับอีกทั้งก็ยังไม่รู้ว่าจะได้รับบาดเจ็บตรงไหน จึงทำให้เขานั้นต้องอาสาพาน้องไปส่งโรงพยาบาลสัตว์แต่ทว่าตัวของผู้โพสต์เองก็ไม่มีทุนทรัพย์จะรักษาเพราะถ้าปล่อยเอาไว้น้องก็คงจะสิ้นใจ

จนอดทนไม่ไหวและพาน้องมาหาสัตวแพทย์เพื่อตรวจดูอาการในเวลาต่อมา โดยในวันนี้น้องก็มีอาการหายใจไม่ออกจึงได้พาไปหาหมออีกรอบ และคาดว่าน้องน่าจะต้องแอดมิดอีกรอบโดยทั้งนี้ก็อยากจะฝากไปถึงผู้ที่ขับรถบนท้องถนนด้วยว่าแม้พวกเขาจะเป็นสิ่งมีชีวิตเล็กที่ดูเหมือนไม่มีค่า

แต่ก็อยากจะให้ดูว่าพวกเขานั้นก็มีหัวใจเหมือนกับเราๆพวกเขาสามารถเจ็บได้ร้องไห้ได้ไม่ต่างจากเราเลย และอยากให้ผู้คนที่ใช้รถใช้ถนนระมัดระวังกันด้วยอีกนิดเพราะสัตว์นั้นก็คือสิ่งมีชีวิตจำพวกนึงที่ได้เกิดมา โดยทั้งนี้เองหากเพื่อนๆคนไหนสนใจอยากจะรับน้องไปเลี้ยงก็สามารถติดต่อไปได้ที่ต้นโพสต์ได้เลยนะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Athit Athibunyasit