เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2563 แฟนเพจเฟสบุ๊กอย่าง : ชุมชนคนรักหมาแมว ได้เผยเรื่องราวพร้อมประกาศตามหาบ้านให้กับลูกแมวคู่หนึ่ง น้องเป็นลูกแมวจรที่แม่แมวให้กำเนิดลูกเอาไว้ใกล้ๆกับบ้านหลังหนึ่ง และด้วยน้องมีอาการตาอักเสบที่รุนแรง ทำให้น้องทั้งสองต้องเสียตาไปตัวละหนึ่งข้าง

.

โดยทางแฟนเพจได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า ลูกแมวมาใหม่ จากแม่แมวได้มาเกิดแถวๆบริเวณข้างบ้านของผู้ที่พบเจอ บริเวณ ต. เกาะแก้ว อ. ถลาง จ. ภูเก็ต เธอจึงนำน้องทั้งสองเข้ามาดูแลในบ้านเป็นการชั่วคราว แต่เนื่องจากน้องๆมีอาการอักเสบที่ตารุนแรงในขณะนั้น

จึงแจ้งมาทางยังหน่วยกู้ภัยของมูลนิธิ เพื่อรับเคสนี้เพื่อไปดูต่อ และเพื่อช่วยเหลือชีวิตน้องๆเอาไว้ ทางคุณหมอเองจึงได้ทำการผ่าตัดต่อข้างที่อักเสบออกครับ ตอนนี้น้องอยู่ในความดูแลของทางมูลนิธิ อาการเบื้องต้นดีขึ้นมากๆแล้ว น้องร่าเริง สดใส แสนซนตามวัย

โดยน้องทั้งสองนั้นเบื้องต้นได้ตั้งชื่อว่า 1. น้องจีจี้ อายุ 14 สัปดาห์ เพศเมีย 2. น้องหน้ามน อายุ 14 สัปดาห์ เพศเมีย การรับเลี้ยงน้องแมวจรของทางมูลนิธิ มีข้อดีมากมายเลยนะ ทั้งทางตรงและทางอ้อม เพียงแค่คุณเปิดใจ รับเลี้ยงแมวจรจัดนะครับ

จนเรื่องราวของน้องถูกโพสต์ในโลกออนไลน์ และชาวทาสแมวมากมายต่างแสดงความจำนงเพื่อขอรับน้องไปเลี้ยง ด้วยความน่ารัก น่าเอ็นดู แถมน้องยังเป็นลูกแมวจรพี่น้องที่ต้องเสียตาไปตัวละหนึ่งข้าง แถมน้องแมวยังขาวสะอาด ใครที่พบเห็นต่างก็หลงรักตั้งแต่แรกเจอเลยก็ว่าได้ หากท่านใดสนใจรับเลี้ยงก็ลองติดต่อไปยังต้นโพสต์ในลิ้งด้านล่างได้เลยนะ เราหวังว่าน้องจะได้บ้านในเร็ววัน

ที่มา ชุมชนคนรักหมาแมว