หากเพื่อนๆหลายๆคนที่เคยได้เลี้ยงแมวหรือได้สัมผัสกับการเลี้ยงแมวมาบ้างแล้วสิ่งนึงที่เรามักจะไม่ค่อยได้จากเจ้าเหมียวก็คือการแสดงความรักหรือความคิดถึง เพราะจะมีแมวน้อยตัวมากๆที่จะแสดงออกในความรักเหล่านี้ออกมา อาจจะเพราะด้วยนิสัยแมวโดยส่วนใหญ่นั้นก็คือคิดว่ามนุษย์อย่างเราๆนั้นเป็นทาสของพวกเขา

เช่นเดียวกับเรื่องราวนี้หลังผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Nalika Sai ได้โพสต์บอกเล่าเรื่องราวของเจ้าเหมียวของตัวเองซึ่งเป็นโมเม้นที่สุดแสนจะน่ารักเมื่อเธอนั้นได้ทำงานหารายได้พิเศษด้วยการทำอาชีพขับแกร๊บ ซึ่งในทุกๆวันสิ่งที่เธอจะได้เจอหลังจากที่เธอเลิกงานจากการขับแกร๊บก็คือ

สิ่งที่ทำให้เธอชื่นใจมากที่สุดเพราะเจ้าเหมียวสุดที่รักของเธอจะมาเฝ้ารออยู่ที่หน้าประตูห้องของเธออยู่ในทุกวันโดยช่วงเวลา 4 ทุ่มเจ้าเหมียวก็จะมาเฝ้าคอยอยู่เป็นแบบนี้เป็นประจำ ด้วยความรักและความคิดถึงซึ่งเมื่อเธอได้ก้าวขาเข้าห้องมาเจ้าเหมียวก็แสดงท่าทีดีอกทีใจในภาษาแมวที่แมวจะสามารถทำออกมาได้

และนั่นก็คือเป็นการแสดงออกที่เยอะมากๆแล้วเพราะถ้าเป็นแมวทั่วๆไปหรือแมวปกติพวกเขาจะไม่มีการตอบสนองใดๆต่อเมื่อมนุษย์กลับมาถึงบ้าน แต่ทว่าเจ้าเหมียงรายนี้กลับมีท่าทีที่สุดแสนจะน่ารักไม่ว่าจะเป็นการยืดตัวให้ตัวเองดูน่ารักหรือการมานั่งเฝ้ารอดูอยู่ที่ประตูห้องของเธอ

โดยทั้งนี้เมื่อเธอได้เก็บข้าวเก็บของเสร็จเป็นที่เรียบร้อยเธอก็จัดการจับเจ้าเหมียวขึ้นมาฟัดและหอมด้วยฟอดๆใหญ่ๆโดยทั้งนี้เองหากใครที่คิดอยากจะเลี้ยงแมวแล้วมีโมเม้นต์น่ารักแบบนี้ก็ต้องขอบอกไว้ก่อนเลยว่าไม่ใช่กับแมวทุกตัวจริงๆที่จะแสดงความรักเจ้าของได้เหมือนกับเจ้าเหมียวรายนี้ ซึ่งถ้าหากใครที่เห็นคลิปนี้แล้วอยากที่จะเลี้ยงน้องแมวน้องหมาก็อย่าลืมหาดูเตรียมความพร้อมของตนให้ดีก่อนด้วยนะจ๊ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Nalika Sai และชมคลิป

โมเม้นต์ที่ต้องเจอทุกวันหลังเลิกงาน

กลับจากขับแกร็ป เวลาประมาณ4ทุ่มก้จะประมาณนี้ …….?:คูมแม่มาแน้วววววววววววว น้องรอคูมแม่กลับบ้านทั้งวันเลยน้าคิดถึงจังเลย??#นู๋แฮปปี้จอมป่วน?ที่มา Nalika Sai

โพสต์โดย Cut Clip 2 เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 25 มิถุนายน 2020