หากจะพูดถึงเรื่องหัวอกของคนเป็นแม่แล้ว เชื่อว่าส่วนใหญ่ผู้หญิงอย่างเราๆทุกคนล้วนมีความเป็นแม่กันอยู่แล้วอย่างเต็มเปี่ยมซึ่งถ้าพูดถึงเรื่องของการรักลูกของตัวเองแล้วคงไม่มีใครยอมที่จะถูกพรากลูกของตัวไปจากอกของผู้เป็นแม่อย่างแน่แท้ แล้วถ้าซึ่งเป็นสุนัขล่ะ

สัตว์ที่เกิดมาไม่สามารถที่จะพูดหรือร้องบอกใครเขาได้ ถ้าเกิดว่าถูกพรากลูกไปต่อหน้าต่อตาพวกเขาจะสามารถเรียกร้องสิ่งใดได้ในเมื่อไม่มีเสียงเรียกร้องบอกใครเขา เช่นเดียวกับเรื่องราวนี้หลังผู้ใช้แฟนเพจเฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Thai Love Animal ช่วยสัตว์ สุนัขและแมวจรจัด

ได้โพสต์บอกเล่าเรื่องราวของเจ้าตูบรายนี้หลังจากที่มีผู้ใช้เฟสบุ๊คได้แจ้งเรื่องราวเข้ามาหลังจากที่พบน้องซึ่งเป็นสุนัขแม่ลูกอ่อนที่ถูกนำมาปล่อยเอาไว้ข้างถนนอย่างเดียวดาย โดยน้องมีหน้าอกที่ยานโตงเตงด้วยเสมือนว่าเพิ่งจะมีลูกได้ไม่นานนัก แต่ทว่าก็ไม่เห็นลูกสุนัขแต่อย่างใด

โดยในตอนนี้ก็เป็นเวลาผ่านไปกว่า 6-7 วันแล้วซึ่งน้องก็ยังคงวนเวียนอยู่ที่เดิมด้วยใจหวังว่าผู้เป็นเจ้าของจะกลับมาพาไปหาลูกด้วยหัวอกแม่ที่คงจะคิดถึงลูกตัวน้อยๆของตนเอง ซึ่งน้องก็อาศัยหลบอยู่เอาตามป่าข้างถนน แต่ผู้พบเห็นก็กลัวว่าน้องจะถูกรถชนเพราะน้องจะออกมานอนหลบยุงอยู่ที่ข้างถนนในทุกวัน

อีกทั้งคงจะคิดว่าถ้าเจ้านายจะกลับมารับแล้วไม่เจอแถมยังคงหวาดกลัวผู้คนด้วยการตื่นตระหนกไม่รู้ตัวว่าตนนั้นอยู่ที่ไหนยังคงเฝ้าคอยทุกค่ำคืนไปหวังด้วยใจว่านายจะกลับมา ซึ่งผู้โพสต์นั้นได้ระบุพิกัดเอาไว้ที่ว่า ถนนสวนส้ม ตรงข้ามกับตำแซ่บสาขาบ้านเกาะ จ.สมุทรสาคร ซึ่งหากเพื่อนๆคนไหนสนใจอยากจะรับน้องไปเลี้ยงหรือพอจะรู้จักผู้เป็นเจ้าของเผื่อว่าน้องจะหลงก็สามารถติดต่อไปได้ที่ต้นโพสต์ได้เลยนะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Thai Love Animal ช่วยสัตว์ สุนัขและแมวจรจัด