ด้วยการรักหรือการชอบสัตว์เลี้ยงนั้นก็ขึ้นอยู่กับบุคคลในสภาวะที่ได้เติบใหญ่และได้เติบโตมาว่าแต่ละคนนั้นได้เติบโตมาในสังคมแบบไหน อีกทั้งการเลี้ยงดูสั่งสอนของผู้เป็นพ่อเป็นแม่นั้นก็เป็นเรื่องที่สำคัญกว่าสิ่งใด ยิ่งถ้าบ้านไหนได้เลี้ยงสัตว์กับลูกๆและเติบโตมาด้วยกันก็จะยิ่งมีหัวใจที่มีจิตใจเมตตา

เช่นเดียวกับเรื่องราวนี้หลังผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Jaruwan Jarujit ได้โพสต์บอกเล่าเรื่องราวของเจ้าเหมียวรายนี้หลังเพื่อนของเธอได้ไปพบน้องเข้าตอนกำลังที่ถูกป้าคนนึงทำกับน้องที่ตลาดนัดในซอยสยาม ซึ่งเพื่อนของเธอนั้นได้เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า พบป้าคนนึงแกใช้น้ำร้อนที่กำลังเดือด

ราดเข้าไปใส่ที่หางของน้องแมวตัวนี้จนทำให้มีอาการที่เห็นตามในรูปภาพ ซึ่งขนของน้องนั้นหายไปหมดเหลือแต่เนื้อที่เห็นผิวหนัง แต่ก็ไม่รู้ได้เลยว่าป้ารายนี้นั้นมีเหตุผลอะไรทำไมถึงทำแบบนี้กับน้องลงไปได้ แต่ที่แน่ๆเลยคือป้ารายนี้ใจจิตใจแย่มากที่สามารถทำต่อสัตว์ร่วมโลก

หรือชีวิตเล็กๆหนึ่งชีวิตนี้ลงไปได้ ซึ่งเมื่อได้เห็นแบบนั้นเพื่อนของเธอก็อดที่จะสงสารน้องไม่ได้แต่ก็ไม่สามารถที่จะช่วยน้องได้เลยด้วยเหตุผลส่วนตัว จึงทำได้เพียงแค่ถ่ายรูปน้องมาลงในกลุ่มเพื่อที่จะหาคนเข้าช่วยเหลือเพราะจากสภาพการณ์แล้วน้องคงต้องใช้ชีวิตอยู่ด้วยความยากลำบาก

และอีกทั้งอยากจะให้ช่วยพาน้องไปรักษาและนำพาหาบ้านให้กับน้องจะได้ไม่ต้องถูกคนกระทำแบบนี้ได้อีก ซึ่งทั้งนี้หากมีเพื่อนๆคนไหนที่อยู่ที่ พิกัดตลาดนัดซ.สยามหรือบริเวณใกล้เคียงที่พอจะเข้าช่วยเหลือน้องได้ก็วอนเข้าไปช่วยเหลือน้องทีก่อนที่น้องจะถูกกระทำไปมากกว่านี้ ซึ่งหากเพื่อนๆต้องการข้อมูลเพิ่มเติมก็สามารถติดต่อไปได้ที่ต้นโพสต์ได้เลยนะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Jaruwan Jarujit