เมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้เฟสบุ๊กคุณ : Sornsit Suksai ได้เผยเรื่องราวหลังเขานั้นเป็นทหารอยู่ที่สามจังหวัดชายแดนใต้ และได้พบเจอกับแม่แมวสายพันธุ์ตัวหนึ่ง ที่แม่แมวพันธุ์แอบมาซ่อนตัวไว้ที่ฐานจนพี่ทหารท่านนี้ไปพบเจอตัวเข้า แถมแต่ละตัวบอกได้เลยว่าน่ารักสุดๆ

.

โดยเจ้าของโพสต์ได้เล่าว่า แมวใครไม่รู้เห็นแอบมาวิ่งเล่นอยู่ในฐานหลายวันแล้ว  มีแต่สายตาแอ๊ปแบ้วเต็มไปหมด แอ๊ปแบ้วทั้งนั้นเลย คงหิวกันน่าดูทั้งแม่ทั้งลูกแน่ๆรอแป๊บนะเหมียว เดี๋ยวพี่ทหารจะหาอาหารเอามาให้กินนะ

จนเรื่องราวถูกโพสต์ในโลกออนไลน์ ดูเหมือนว่าน้องนั้นจะเป็นแมวที่หลุดมานะเพราะด้วยสายพันธุ์ไม่น่าจะใช่แมวจร แถมใช้ชีวิตอยู่ในสามจังหวัดชายแดนใต้อีกด้วย ถ้าพี่ๆทหารไม่พบเจอเข้าน้องๆคงต้องกลายเป็นแมวจรเป็นแน่แท้

ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็น พร้อมกล่าวชื่นชมกับพี่ทหารใจดีที่ช่วยน้องไว้ ทาสแมวหลายท่านต่างก็อยากรับน้องไปเลี้ยง แต่ติดตรงที่น้องอยู่ไกลมากเพราะอยู่ที่สามจังหวัดชายแดนใต้ หากท่านใดสนใจรับน้องไปเลี้ยงก็ลองติดต่อไปยังพี่ทหารท่านนี้ดูนะครับ

ส่วนนี่คือหน้าตาของแม่เหมียว ที่คอยดูแลลูกน้อย ถึงจะเป็นแมวพันธุ์แต่ต้องใช้ชีวิตเยี่ยงแมวจรตัวหนึ่ง น้องน่าจะหลุดมาหลายวันแล้ว ป่านนี้ทางเจ้าของคงตามหาแย่เลย แต่ก็ต้องขอบคุณพี่ทหารที่ช่วยน้องเอาไว้ด้วยนะ

 

ที่มา Sornsit Suksai