เพราะสิ่งมีชีวิตที่เกิดมาบนโลกนั้นเลือกที่จะเกิดไม่ได้ ซึ่งถ้าเราเป็นชาวพุทธแล้วก็จะเชื่อว่าต้องเกิดมาใช้เวรใช้กรรมตามหลักธรรมคำสอน จึงต้องดิ้นรนต่อชะตากรรมต่างๆที่ได้เจอและก็ไม่ใช่เพียงแค่มนุษย์อย่างเราๆเท่านั้นหรอกนะแม้แต่สัตว์อย่างสุนัขหรือแมวเองก็ต้องเกิดมาต่อสู้กับชะตากรรมที่ต้องเจอเช่นเดียวกัน

เช่นเดียวกับเรื่องราวนี้หลังผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า FashionShop Aom ได้โพสต์บอกเล่าเรื่องราวของเจ้าเหมียวรายนี้ลงในกลุ่มทาสแมว offcial หลังจากที่เธอนั้นได้พบน้องอยู่แถวระแวกบ้านเพื่อน ซึ่งน้องเป็นแมวแม่ลูกออกมาคลอดลูกเอาไว้ที่บ้านแต่เจ้าของบ้านเขากลับไล่ออกไป

ซึ่งน้องก็ได้แต่แอบมาอยู่มาหาที่หลบฝนเพื่อที่จะประทั่งความหนาวเหน็บแก่ลูกตัวน้อย เพราะชีวิตที่เลือกเกิดมาไม่ได้จึงทำให้ไม่สามารถที่จะมีบ้านให้กับลูกน้องได้หลบแดดหลบฝนหรือแม้ยามหนาวเหน็บ ได้แต่เฝ้ารอจังหวัะที่เจ้าของบ้านจะเผลอและแอบมาหลบใต้ชายคาบ้านเพียงเท่านั้น

ซึ่งเห็นแล้วก็รู้สึกสงสารน้องมากๆ เพราะน้องแมวตัวน้อยก็ยังไม่รู้ประสีประสาได้แต่ทำหน้าทำตาอ้อนวอนขอความอบอุ่นเพียงแค่ไม่ต้องให้เปียกฝนจนเนื้อตัวเปียกปอนก็เพียงพอแล้ว โดยทั้งนี้ทางผู้โพสต์เองก็ไม่สามารถที่จะรับน้องไปเลี้ยงเองได้เพราะที่บ้านของเธอเองก็มีสุนัขพันธุ์บางแก้วกว่า 10 ตัว

จึงอยากวอนขอเพื่อนๆที่ใจบุญที่สามารถพอจะรับเลี้ยงพวกน้องๆได้ช่วยเหลือที อีกทั้งลูกแมวตัวน้อยยังมีอาหารตาไม่เท่ากัน ซึ่งโตข้างนึงเล็กข้างนึงและน้องก็ไม่เคยที่จะส่งเสียงร้้องเลยแม้แต่น้อย แต่ก็อยากจะหาบ้านที่สามารถดูแลทั้งครอบครัวได้เพราะคงไม่มีใครอยากที่จะถูกพรากลูกไปจากอก โดยผู้โพสต์นั้นได้ระบุพิกัดเอาไว้ที่ วัดเกาะ สายไหม จังหวัดกรุงเทพมหานคร โดยหากเพื่อนๆท่านไหนสนใจก็สามารถติตด่อไปได้ที่ต้นโพสต์ได้เลยนะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก FashionShop Aom