หากในวันนี้คุณเกิดท้อใจในสิ่งต่างๆที่ยากลำบากที่ต้องเจอ อยากให้ลองมองดูอีกหลายๆมุมว่าในความเป็นจริงแล้วยังมีอีกหลายๆชีวิตที่ต้องดิ้นรนกับในชีวิตที่ยิ่งกว่าที่พวกคุณได้เจอ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือสัตว์เล็กๆหรือสิ่งมีชีวิตจรพวกนี้ ที่ใครๆเขาก็ไม่ต้องการ

เช่นเดียวกับเจ้าเหมียวเหล่านี้หลังผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า บีบี ทาเอื้อ ได้โพสต์บอกเล่าเรื่องราวของเจ้าเหมียวเหล่านี้ลงในกลุ่ม ชมรมคนรักแมวเหมียว หลังจากที่เธอนั้นได้พบน้องถูกวางเอาไว้ในป่ารกย่านบางบัวทอง ซึ่งน้องมีจำนวนทั้งหมด 4 ตัว แถมไม่ได้แค่ปล่อยไว้แบบธรรมดาเพียงเท่านั้น

เพราะพวกน้องทั้งหมดถูกคนใส่ตระกร้าและสวมถุงใบใหญ่ มัดปากถุงเอาไว้กะเอาให้สิ้นใจ ซึ่งเธอได้ผ่านไปพอดีและได้พบว่าในถุงใบใหญ่นั้นคือลูกแมวตัวน้อยที่ไม่รู้อีโหน่อีเหน่ เธอจึงเปิดดูและเมื่อพบว่าในถุงเป็นแมวน้อยก็ได้รีบแกะออกจากถุง

โดยในตอนแรกพวกน้องๆมีอาการร่อแร่ไม่ดิ้นไม่มีเสียงร้องได้แต่มองหน้าของเธอ ด้วยอากาศที่เหลือน้อยจนร่างกายอ่อนแรงเธอจึงรีบนำกลับบ้าน ป้อนน้ำแดงอาหารซอบแบบเหลวจนสักพักพวกน้องๆก็มีแรงลุกขึ้นเล่นลุกขึ้นมากินอาหารต่อ เธอดีใจมากแต่เธอก็คงทำได้แค่ดูแลพวกน้องๆต่อไป

และเธอก็อยากจะสอบถามเพื่อนๆในกลุ่มด้วยว่าพวกน้องเป็นแมวพันธุ์อะไรหรือป่าวเพราะจากลักษณะของน้องๆแล้วน้องๆมีหูยาวมากผิดปกติ โดยทั้งนี้ลูกแมวทั้งหมดที่เอาไว้ให้ขาดอากาศก็ได้รอดปลอดภัยทุกตัว แต่ก็อยากจะฝากถึงเพื่อนๆที่คิดจะทำแบบนี้เอาไว้ด้วยว่าพวกเขานั้นก็มีหัวใจไม่ต่างจากเราเลยเรา

ขอขอบคุณข้อมูลจาก บีบี ทาเอื้อ