ด้วยสัญชาตญาณความเป็นแม่นั้นมีอยู่ในสัตว์แทบจะทุกสายพันธุ์อยู่แล้ว และไม่ว่าสิ่งมีชีวิตใดๆก็ต้องมีความรักและความผูกพันให้กับผู้เป็นลูกเสมอ ถึงแม้ว่าจะแตกต่างด้วยสายพันธุ์กันแต่ทว่าความรักและความเอ็นดูในแบบฉบับของแม่กับลูกนั้นก็ไม่จางหายไปเลย เชกเช่นเดียวกับเรื่องราวของแม่สุนัขและลูกแมว

ที่โชคชะตานั้นนำพาให้ทั้งคู่นั้นได้มาเจอกัน โดยสาวรายหนึ่งได้นำเสนอเรื่องราวที่ทำให้ชาวเน็ตมากมายที่ได้อ่านต่างก็ซาบซึ้งใจ เมื่อแม่สุนัขลูกอ่อนตัวหนึ่งรับเลี้ยงลูกแมวน้อยตัวจิ๋วหลังพบเจ้าเหมียวตัวน้อยอยู่ในถุงข้างถั งข ย ะโดยที่เธอได้เผย    คลิปในขณะที่ลูกแมวนั้นกำลังส่งเสียงร้อง

และกินน ม แม่สุนัขอย่างมีความสุข ไปพร้อมกับการได้รับการดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างดีจากแม่สุนัข โดยหญิงสาวผู้บอกเล่าเรื่องราวรายนี้ได้ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวของต่างประเทศแห่งหนึ่งเอาไว้ว่า เธอนั้นพบลูกแมวน้อยตัวนี้ถูกนำมา…ไว้เพียงลำพังข้างๆถังข ย ะ โดยเจ้าเหมียวน้อยส่งเสียงร้องจนเสียงนั้นแหบแห้ง

แต่ทว่าในรอบบริเวณดังกล่าวนั้นก็ไม่มีแม่แมวหรือผู้ที่จะแสดงตนว่าเป็นเจ้าของเจ้าเหมียวน้อยรายนี้เลย “ในตอนนั้นฉันกำลังจะไปทิ้งข ย ะ พอจะเปิดถัง ข ย ะขึ้นมาฉันก็เจอกับลูกแมวถูก ทิ้ งไว้ในถุงข้างๆกันนั้น ที่แรกฉันตกใจมากแต่พอเห็นว่าลูกแมวตัวนั้นอ่ อ นแ รงและต้องการการช่วยเหลือโดยด่วน ฉันก็ตัดสินใจอุ้มน้องออกมา”

เป็นเพียงรูปภาพประกอบ

ซึ่งหลังจากนั้นหญิงสาวได้พาลูกแมวตัวงน้อยไปพบกับสัตวแพทย์เพื่อที่จะตรวจดูอาการต่างๆ และก็โชคดีของเจ้าเหมียวน้อยที่เธอนั้นได้เจอเจ้าเหมียวเข้าอย่างทันเวลาเพราะหมอได้บอกว่าเจ้าเหมียวไม่ได้มีอาการใดๆเลย แต่น้องน่าจะขาดสารอาหารจากการถูก….ไว้เป็นเวลานานเท่านั้น

ซึ่งพอเจ้าเหมียวน้อยแข็งแรง เธอก็รีบพาเจ้าเหมียวน้อยนั้นกลับมายังบ้านตัวเอง แต่ทว่าเมื่อเปิดประตูสุนัขของเพื่อนบ้านของเธอกลับดูมีทีท่าอยากจะเลี้ยงเจ้าเหมียวน้อยเป็นลูกของตัวเอง โดยแม่สุนัขตัวนี้กระดิกหางต้อนรับเจ้าเหมียวน้อยอย่างเป็นมิตร และเมื่อหญิงสาวตัดสินใจส่งมอบเจ้าเหมียวให้กับมันมันก็เข้าไปทำความสะอาดในทันที

และก็ดูแลเจ้าเหมียวตัวน้อยเหมือนกับลูกแท้ๆของตัวเองอย่างไม่ รั งเ กี ย จ โดยหญิงสาวเจ้ารายดังกล่าวยังได้เขียนคำบรรยายเอาไว้ในคลิปวิดีโอนี้อีกด้วยว่า “ธรรมชาติสร้างขึ้นมาเพื่อให้สัตว์มีความเมตตากว่ามนุษย์” พร้อมทั้งฝากข้อคิดเตือนใจไปให้ใครก็ตามที่คิดอยากรับสุนัขหรือแมวมาเลี้ยงให้หมันดูแลพวกเขาให้ดี

ขอขอบคุณข้อมูลจาก reshareworthy thousandreason