เพราะชีวิตนั้นเลือกที่จะเกิดมาไม่ได้ ยามดีตอนเด็กๆน่ารักคิดอยากจะเลี้ยงก็เอามาเลี้ยงไว้แต่พออายุมากก็ห ม ดรั กความผูกพันธุ์ที่เคยมีก็หมดไปเหลือไว้เพียงความว่างเปล่า เอ า ม าป ล่ อ ยทำเหมือนเขาไม่ มี ชี วิ ต ทั้งๆที่เคยให้ข้าวให้น้ำเลี้ยงดู

เช่นเดียวกับเรื่องราวนี้หลังผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่งได้โพสต์เล่าเรื่องราวของเจ้าตูบรายนี้หลังจากที่ผู้โพสต์นั้นได้พบน้องอยู่กลางป่ าหลังถู ก น ำม าป ล่ อ ยเอาไว้โดยน้องนั้นเป็นสุนัขพันธุชิสุไม่ทราบเพศ เนื้อตัวเต็มไปด้วยโ ค ล น คาดว่าน่าจะถูกนำมา        ป ล่ อ ยเอาไว้หลายวันแล้ว

ไม่รู้ว่าได้กินอะไรมาบ้างหรือเปล่าเพราะดูจากสภาพน้องแล้วน่าจะอยู่อ ย่ า งโ ด ดเ ดี่ ย วมาหลายวันแล้ว ไม่รู้จิ ตใ จผู้เป็นเจ้าของนั้นทำด้วยอะไร เพราะบริเวณดังกล่าวนั้นห่างไกลผู้คนแถมน้องก็เป็นสุนัขพันธุ์เล็กถ้าเจอเจ้าถิ่นคงไม่พ้นต้องวิ่ งห นีไหนจะการหาอาหารก็แสนลำบาก

ซึ่งทั้งนี้ผู้โพสต์รายดังกล่าวจึงนำเรื่องราวของน้องมาโพสต์ลงในโลกออนไลน์เพื่อที่จะหาคนช่วยเหลือโดยได้ระบุข้อความเอาไว้ด้วยว่า ” ห ม า ถู กป ล่ อ ย อะมีใครรับเลี้ยงน้องไหม ถ้ามีเดียวหารถไปรับเลยขอด่วนๆๆๆนะคะ น้องไม่ได้รับการช่วยเหลือนะยังอยู่ในป่า

โดยหลังจากนั้นผู้โพสต์เองก็ได้อัพเดทเพิ่มเติมด้วยว่าหลังจากที่เขาไปช่วยเหลือน้องแล้วแต่กลับหาน้องไม่เจอและจะเข้าไปตามหาน้องใหม่ในวันพรุ่งนี้ซึ่งเธอได้อัพเดทเป็นข้อความเอาไว้ว่า “อัพเดท 18.11 น. ยังไม่เจอน้องหมาพิกัดคลอง 11  ป่าข้างส.น.ลำหิน ใครเจอน้องก่อนช่วยอัพเดทด้วยนะคะ พี่ๆหาน้องอยู่นานไม่เจอพรุ่งนี้จะไปหาใหม่ค่ะ” ซึงหากเพื่อนๆคนไหนอยู่ในบริเวณใกล้เคียงอยากเข้าช่วยเหลือก็สามารถติดต่อไปได้ที่ต้นโพสต์ได้เลยนะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Noppawan Chantree