หากเพื่อนๆที่ได้เลี้ยงสุนัขแล้วก็คงจะเข้าใจดีว่าสุนัขนั้นเป็นสัตว์ที่จะรักเจ้าของไปจนกว่าจะสิ้นใจ ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานมากเพียงใดพวกเขาก็มักที่จะจดจำผู้เป็นเจ้าของได้อยู่เสมอ ซึ่งถ้าหากเลี้ยงพวกเขาแล้วพวกเขาก็จะเลือกที่จะจงรักภักดีต่อผู้เป็นเจ้าของอย่างไม่มีวันเปลี่ยนแปลง

เช่นเดียวกับเรื่องราวนี้หลังจากกรณีที่พลเมืองดีได้เล่าว่า เมื่อตอนเวลา 08.40 น. ได้ขับรถผ่านถนนเส้นกาญจนาตะวันตก แยกเข้าเส้นตัดใหม่ตรงบางเดื่อ อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี เพื่อที่จะมุ่งหน้าไปที่ถนนราชพฤกษ์ในช่วงม้วนขึ้นสะพานต่างระดับ 346 “ผมเจอน้องหมานอนอยู่ฝั่งด้านซ้าย ช่วงม้วนขึ้นเส้นถนน 346 มุ่งหน้าราชพฤกษ์”

โดยน้องหมาตัวนี้น่าจะโดนรถ ชนเลยนอนอยู่กับที่ลุกไม่ขึ้นเลยได้แต่ผงกหัวมองรถที่ผ่านไปมาเรื่อยๆ โดยไม่มีใครให้ความช่วยเหลือเลย จึงรบกวนให้หน่วยกู้ชีพปทุมธานี ได้เข้าไปช่วยน้องหมาตัวนี้หน่อย เพราะสงสารน้องหมามากๆ ด้วยอากาศที่ร้อนและต้องนั่งตากแดดทั้งวัน ข้าวน้ำก็คงไม่ได้กินเพราะไม่สามารถขยับตัวไปไหนได้

แถมยังอยู่ในถนนเส้นหลักที่บนทางยกระดับที่มีรถสัญจรผ่านไปมาตลอด  ซึงคาดว่าน่าจะถูกนำมาปล่อยทิ้งเอาไว้และก็คงนั่งเฝ้ารอผู้เป็นเจ้าของกลับมารับด้วยความหวังที่มีเลยยังเฝ้ารอคอยอยู่ที่เดิมไม่ไปไหน เพราะปัจจุบันนี้คนไม่กล้านำน้องหมาไปปล่อยที่วัดเพราะกลัวและละอายต่อบาป

เลยนำมาปล่อยตามขอบทางบนถนนที่ลับตาคนแทน แล้วปล่อยให้น้องหมาใช้ชีวิตเอาตัวรอดเอาเอง อีกทั้งบางวัดสมัยนี้ก็มีกล้องวงจรปิด ที่สามารถตรวจสอบคนที่เอาสุนัขมาปล่อยตามวัดได้อีกด้วย จึงทำให้คนกลัว พรบ คุ้มครองสัตว์กันเลยเลือกที่จะปล่อยกันตามถนนในช่วงเวลาช่วงกลางคืนเพื่อให้ตัวคนปล่อยเองนั้นรู้สึกผิดน้อยลง

พอเจ้าหน้าที่โทรให้ไปช่วยเหลือบอกปุ๊บก็ควบรถบิดหน้าตั้งไปช่วยเหลือน้องหมาในทันที พร้อมกับทีมกู้ชีพตามมาสมทบ โดยเบื้องต้นอาสาในจังหวัดปทุมธานีได้แจ้งว่า คืนนี้จะนำน้องหมานั้นกลับไปพักที่บ้านของน้องอาสาสมัครในทีมก่อน

และในวันพรุ่งนี้เจะนำส่งให้กับผู้ที่แจ้งความประสงค์ที่จะรับน้องหมาไปดูแลอีกต่อไป โดยขาหลังด้านซ้ายของน้องหมานั้นเจ็บโดยไม่ทราบสาเหตุแน่ชัดแต่สามารถเดินได้แบบกระเผลกๆอีกทั้งน้องหมานั้นมีอายุมากแล้ว ซึ่งทั้งนี้หากเพื่อนๆท่านไหนประสงค์จะช่วยเหลือหรืออยากรับน้องไปเลี้ยงก็สามารถติดต่อไปได้ที่ต้นโพสต์ได้เลยนะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก smilesmine