หากในวันนี้ที่เพื่อนๆท้อหรือหมดหวังอยากให้เพื่อนๆได้ลองนั่งมองย้อนดูเรื่องราวของคุณแม่ตูบจรสามขาตัวนี้ที่ดิ้นรนเลี้ยงลูกน้อย 9 ตัวมาด้วยความยากลำบากแม้ว่าตัวแม่นั้นจะขาพิการเดินหาอาหารด้วยความยากลำบากแต่ก็อดทนสู้ชีวิตเลี้ยงลูกมาครบและปลอดภัยทุกชีวิต

หลังผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า รักหมาแมวจร หาบ้านฟรี หลังจากที่เขานั้นได้พบน้องเข้าจึงพยายามที่จะหาบ้านให้กับน้องเพราะด้วยความสงสารที่น้องนั้นต้องทนใช้ชีวิตอยู่อย่างยากลำบากในแต่ละวันซึ่งผู้โพสต์นั้นได้ระบุข้อความเอาไว้ด้วยว่า

“มีใครอยากได้ไหมคะน้อง ไม่มีบ้านสงสารน้องแม่น้องเป็นหมาจนมีสามขาเก่งมากที่เลี้ยงลูกได้อยู่ครบเก้าตัวเพราะแถวนี้ตัวเงินตัวทองเยอะงูเหลือมด้วย อยู่เลี่ยมคลองทวีซอยทวีวัฒณาซอย 1 จ้า เดวมีคนมาปล่อยอีกเขารื้อบ้านแล้วดีนะที่ยังมีไฟให้เดี๋ยวแจกลูกหมดก็เอาทำหมันละ”

“กำลังรวบรวมกับเพื่อนไปทำคลีนิคที่ทำฟรีนะแต่เสี่ยงเพราะเขาพิการเอาไปทำที่โรงพยาบาลดีกว่ามีอะไรจะได้ช่วยทัน ช่วยกันหน่อยค่ะใครเอาทักมานะคะอยู่ กรุงเทพ ตัวผู้ 2 เมีย 1 ถ้าใจจะรับน้องไปเลี้ยงมีรถส่งฟรีค่ะ” ซึ่งหากเพื่อนๆคนไหนสนใจอยากที่จะรับน้องไปเลี้ยงก็สามารถติดต่อไปได้ที่ต้นโพสต์ได้เลยนะคะ

ขอเพียงบ้านที่อบอุ่นมีที่ให้ซุกหัวนอนไม่ต้องทนตากแดดตากฝนไม่ต้องทนเร่ร่อนหาอาหารให้ลูกอีกต่อไป เพราะด้วยหัวอกแม่แต่ก็อดทนเลี้ยงลูกมาด้วยความยากลำบากแม้ขาจะพิการก็ไม่มีย่อท้อ ซึ่งทั้งนี้ก็อยากจะฝากเพื่อนๆเอาไว้ด้วยว่าหากเพื่อนๆเจอสุนัขหรือแมวจรต้องการความช่วยเหลือก็อยากที่จะให่เพื่อนๆยื่นมาเข้าไปช่วยเพราะเราไม่รู้เลยว่าชีวิตนั้นๆจะมีลมหายใจต่อได้อีกกี่วันหากว่าเราเมินเขาไป

ขอขอบคุณข้อมูลจาก ตุ๊กตา ยูนิคอน